8 lý do máy tính bảng thay thế notebook

Notebook đã xuất hiện từ khá lâu và không ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của chúng. Tuy nhiên, ngày nay notebook lại được thay thế bằng các thiết bị siêu di động khác như máy tính bảng.

 Dưới đây là những lý do cho thấy máy tính bảng là sự lựa chọn tốt hơn notebook. 

notebook, may tinh bang, thay the, 8 li do, tablet,

Màn hình cảm ứng

Nhiều người đã quen với những màn hình cảm ứng trền smartphone. Họ nhận thấy màn hình cảm ứng giúp cho khả năng điều hướng của màn hình trong hệ điều hành di động trở nền dễ dàng hơn nhiều. Với thuận tiện trong việc sử dụng như vậy có nghĩa là những ứng dụng trong công việc tuyệt vời hơn.

Vì vậy những gì người dùng muốn trong giao diện smartphone, thì họ cũng muốn có chúng trền máy tính bảng và các loại máy tính khác. Một số notebook đã bắt đầu tích hợp màn hình cảm ứng, nhưng chúng không nhận được đánh giá cao. Và những tablet vẫn là sự lựa chọn tốt với màn hình cảm ứng.

Giá bán

Hiện nay, những tablet có giá bán tương đối thấp. Chẳng hạn như, bạn có thể mua được một chiếc máy tính bảng Amazon Kindle Fire với giá bán chỉ 159 USD và cũng có khá nhiều máy tính bảng khác trền thị trường có giá bán rẻ hơn nhiều. Nếu bạn không phải là người dư dả về kinh tế thì những chiếc máy tính bảng là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Nhiều ứng dụng sẵn có

Ứng dụng chính là ưu điểm khiến người dùng tìm đến với tablet. Trong App Store của Apple, Amazon Appstore, và chợ ứng dụng Google Play, có hàng trăm nghìn chương trình sẵn có dành cho máy tính bảng. Mặc dù hiện nay Windows 8 có cả chợ ứng dụng kỹ thuật số và cửa hàng Mac App Store của Apple đang hoạt động trền hệ điều hành OS X, nhưng số lượng các ứng dụng vẫn còn hạn chế.

Luôn được kết nối

Thật đáng tiếc, khi nhiều notebook hiện nay không được trang bị kết nối di động. Điều đó có nghĩa là khi người dùng ở cách xa nơi có tín hiệuWiFi, họ sẽ không thể truy cập mạng. Hầu hết máy tính bảng hiện nay không gặp phải vấn đề đó, nhờ vào kết nối3G và 4G cho phép máy tính bảng kết nối với các mạng điện thoại di động.

Tính di động

Di động là mối quan tâm lớn đối với những người dùng công nghệ ngày nay. Và một lần nữa, tablet lại giành chiến thắng. Những máy tính bảng dễ dàng bỏ túi, chúng nhẹ hơn và mỏng hơn nhiều so với notebook. Hay nói cách khác, chúng thuận tiện cho việc đi lại.

Bảo mật

Windows 8 có thể là hệ điều hành desktop an toàn nhất mà Microsoft đã tung ra thị trường, nhưng nó vẫn chưa thể nào bắt kịp iOSAndroid về khả năng bảo mật. Hiện nay, tội phạm mạng không thể xâm nhập quá sâu vào hệ điều hành di động khiến cho việc sở hữu một tablet an toàn hơn là một notebook.

Sản phẩm tốt nhất của Apple là iPad

Khi phải quyết định sản phẩm Apple di động nào đáng mua, không thể không nhắc đến iPad. Mặc dùMacBook Pro là một sản phẩm tốt nhưng chúng khó ghi điểm được như iPad trong các đánh giá. Ngoài ra, iPad rõ ràng là máy tính bảng tốt nhất trền thị trường hiện nay.

Thiếu đi đột phá về công nghệ trong Notebook

Thật khó để tìm thấy những đột phá về công nghệ trong phân khúc notebook. Những máy tính xách tay hiện nay đều tương tự như nhau và thiếu đi những tính năng mà người tiều dùng mong muốn. Điều tương tự không xảy đến với máy tính bảng và doanh số bán ra của chúng đã minh chứng cho điều đó.

Theo VnMedia