Samsung lọt vào danh sách 3 công ty sáng tạo nhất thế giới

Một lần nữa Samsung lại khẳng định được vị trí của mình trên thị trường công nghệ.

 Samsung, Apple, Google, Galaxy S IV, Galaxy Note II  
Ấn tượng với TV Samsung F8000 ARC tại CES 2013.

Mới đây tổ chức Boston Consulting đã công bố danh sách top các công ty sáng tạo hàng đầu thế giới mới nhất. Theo danh sách này, Samsung – ông lớn công nghệ đến từ Hàn Quốc đang đứng ở vị trí số 3, chỉ sau AppleGoogle.

Kết quả này được cho là nỗ lực tuyệt vời của Samsung khi mà trong năm qua họ đã phải hứng chịu những đợt tấn công dồn dập bởi những vụ kiện pháp lý đến từ đối thủ truyền kiếp Apple. Vị trí số 3 này có thể sẽ là một “điềm gở” cho Apple trong năm 2013.

Nếu như ở danh sách năm trước Samsung chỉ đứng ở vị trí 11, vị trí số 3 của năm nay làm không ít người hoài nghi, nhất là sau hàng loạt các vụ kiện về bản quyền. Người hâm mộ “trái táo khuyết” cho rằng Samsung là chuyền gia sao chép hơn là một nhãn hàng sáng tạo.

Samsung lọt top 3 công ty sáng tạo nhất thế giới 1Thế nhưng, khi người ta còn mòn mỏi ngóng đợi sự lấn sân của Apple vào cuộc chơi TV thì Samsung đã làm được điều này. Tại CES 2013 cộng đồng đã không khỏi bất ngờ trước sản phẩm TV của Samsung.

Không dừng lại ở đó, Samsung còn gần như là hãng sản xuất phần cứng đầu tiền có ý định cho ra thị trường một chiếc điện thoại có màn hình bẻ cong và không vỡ: “Samsung không phải là người duy nhất tận dụng công nghệ OLED nhưng họ là người đang tiến xa nhất đến cột mốc của một màn hình OLED linh hoạt, có thể bẻ cong và không vỡ. Thậm chí người ta còn đồn rằng Galaxy S IV, sản phẩm nối tiếp thành công cua Galaxy S III sẽ được trang bị màn hình OLED.” – Dẫn lời tạp chí Forbes.

Samsung, Apple, Google, Galaxy S IV, Galaxy Note II
Chiếc điện thoại sáng tạo được Samsung mang đến CES 2013.

Và ngay trong năm vừa rồi, báo giới Mỹ cũng đã thức tỉnh trước khả năng sáng tạo và những gì Samsung mang lại. Khi chiếc Galaxy Note II được tung ra thị trường, không ít “gạch đá” đã tới tấp bay vào nó. Blog chuyền nghiền cứu thị trường điện thoại Boy Genius Report gọi Note là “chiếc điện thoại vô dụng nhất tôi từng sử dụng, bạn trông thật ngu ngốc khi sử dụng nó, mọi người sẽ cười nhạo bạn. Đừng mua sản phẩm này.”

Thế nhưng, điều gì đã xảy ra, Note bán được 10 triệu bản trong năm 2012 và trở thành một trong những chiếc điện thoại thông minh thành công nhất trong lịch sử. Vào mùa thu năm ngoái, Samsung cho ra đời bản nâng cấp Note II với màn hình lớn hơn. Ngay lập tức 5 triệu máy Note II cũng bán hết veo.

Samsung, Apple, Google, Galaxy S IV, Galaxy Note II
Note đã góp phần tạo ra xu hướng smartphone màn hình rộng và chắc chắn sẽ là xu hướng với chiếc bút cảm ứng thông minh trong tương lai.

Theo báo cáo kinh tế của đài BBC, doanh thu quý III năm 2012 của Samsung cũng đã tăng đến 90% so với cùng kì năm trước. Tất cả những thông tin và con số trền đã chứng tỏ Samsung hoàn toàn xứng đang với vị trí số 3 của năm nay. Khi Apple đang mất dần vị thế trền cuộc chiến bản quyền, Samsung mạnh tay rót đầu tư vào đội ngũ kĩ sư và thiết kế, cuộc chiến sáng tạo sẽ còn diễn ra khốc liệt trong năm nay. Liệu năm 2013 có phải thời điểm Samsung thực hiện được giấc mơ định hình công nghệ tương lai của thế giới hay không?

Theo Kenh14