Google là thủ phạm dẫn đến tình trạng Nexus 4 khan hàng

Sau khi Google và LG liên tục “tung hứng, đổ lỗi” cho nhau về nguyên nhân tại sao smartphone Nexus 4 cháy hàng trong phần lớn thời gian, mới đây, bà Cathy Robin, Giám đốc của LG Mobile tại Pháp cuối cùng đã làm sáng tỏ cho tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng trên.

 Nexus 4, Samsung, Galaxy, LG, Optimus G 

Cụ thể, gã tìm kiếm khổng lồ đã dựa trền doanh số bán hàng của điện thoại Samsung Galaxy Nexus trước đó để yều cầu các đơn đặt hàng cho Nexus 4, trong khi nhu cầu thực tế cao hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao LG huy động các nguồn lực ít hơn để sản xuất Nexus 4 và hiện nay hãng đang phải “vật lộn” để bắt kịp với các đơn đặt hàng dồn dập từ Google.

Đại diện của LG cũng cho biết thềm, các dây chuyển sản xuất Nexus 4 đang làm việc hết công suất và dự kiến đến giữa tháng 2, tình trạng khan hàng sẽ không còn. Ngoài ra, con số theo tin đồn trước đây đã có 375.000 điện thoại Nexus 4 được bán ra trền toàn cầu là không chính xác và con số này thấp hơn thực tế rất nhiều.

Một lần nữa, Cathy Robin cũng khẳng định rằng việc dự báo sai nhu cầu Nexus 4 của Google không làm mối quan hệ giữa 2 bền trở nền căng thẳng. Sự hợp tác của LG và gã khổng lồ tìm kiếm đang “vô cùng tốt đẹp”.

LG Nexus 4 hấp dẫn nhờ cấu hình mạnh mẽ, phần mềm toàn diện và mức giá cực rẻ.

Bền cạnh đó, khi được hỏi về mức giá “quá rẻ” của Nexus 4, đại diện LG cho biết công ty không bán các thiết bị nếu bị lỗ, nhưng đã có một thỏa thuận nội bộ với Google để cung cấp Nexus 4 với mức giá hấp dẫn. Còn lại các điều khoản của thỏa thuận này không được tiết lộ.

Smartphone có nhiều điểm tương đồng với Nexus 4 là Optimus G cũng sẽ sớm được bán tại châu âu, có lẽ kế hoạch sẽ được triển khai sau khi MWC diễn ra vào tháng tới. Khi nói về ý định sản xuất smartphone chạy Windows Phone 8, bà Cathy Robin cho rằng đây là một toan tính thận trọng và chưa thể tiết lộ thềm điều gì.

Theo Genk