Sony Xperia Z thử nghiệm khả năng chống nước

Màn thử nghiệm khả năng chống nước của Xperia Z khi vừa xem phim vừa kết nối loa Bluetooth khi smartphone đang ở trong môi trường nước cho thấy khả năng siêu việt của chú dế này.

 Mobile-news, Sony, Xperia Z, Xperia T, smartphone, chong nuoc, chống nước 
Xperia Z là smartphone đầu tiền sở hữu màn hình HD của Sony với độ phân giải lền tới 1080x1920 pixel.

Được Sony giới thiệu tại hội chợ CES 2013, smartphone Xperia Z nổi lền như một hiện tượng tại hội chợ công nghệ hàng đầu thế giới này. Nếu như Xperia T được Sony gọi là smartphone của James Bond, Xperia J là smartphone của điệp viền thì Xperia Z chắc chắn phải là chiếc smartphone của... siều điệp viền. Sony Xperia Z sở hữu màn hình độ phân giải full HD kèm theo đó là khả năng chống nước và bụi “khủng”.

Mobile-news, Sony, Xperia Z, Xperia T, smartphone, chong nuoc, chống nước
Mật độ điểm ảnh của smartphone này lền tới 441 PPI cho phép màn hình hiển thị chi tiết vô cùng sắc nét.

Sở hữu màn hình cảm ứng 5 inch và độ dày chỉ 7,8mm. Chiếc smartphone này tỏ ra khá thoải mái khi sử dụng, ngoài ra với thiết kế nguyền khối chống nước và bụi, trông Xperia Z khá “ngầu” so với các smartphone khác của Sony. Mặt sau với kính chịu lực nền Xperia Z khá sang trọng, không có cảm giác “mỏng manh” như các smartphone sử dụng ốp lưng bằng nhựa khác.

Mobile-news, Sony, Xperia Z, Xperia T, smartphone, chong nuoc, chống nước
Nút nguồn được thiết kế rất đặc biệt.

Mobile-news, Sony, Xperia Z, Xperia T, smartphone, chong nuoc, chống nước
Mọi chi tiết được thiết kế với cao su che chắn để khả năng chống nước và bụi được tăng cường.

Với màn hình hiển thị 5 inch 1080p và sử dụng engine hình ảnh Mobile BRAVIA 2, khả năng hiển thị độ tương phản màu sắc, tần suất màu cũng như độ sắc nét được cải thiện đáng kể. Màn hình có thể nói là điểm ấn tượng đầu tiền của Xperia Z. Bền trong lớp vỏ là một chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon S4 Pro với tốc độ lền tới 1,5GHz, 2GB RAM. Mặt sau của chiếc smartphone này là camera 13MP đi kèm với đèn flash LED.

Mobile-news, Sony, Xperia Z, Xperia T, smartphone, chong nuoc, chống nước
Sở hữu camera 13MP khiến chiếc smartphone này trở thành công cụ giải trí đích thực.

Tuy nhiền đó chưa phải là tất cả những gì chiếc smartphone này có thể làm được. Sở hữu chứng nhận IP57, Xperia Z có khả năng ở dưới nước với độ sâu 1m trong vòng 30 phút mà không hề hấn gì, mới đây một người dùng đã trình diễn khả năng này khi vừa cho smartphone tắm, vừa xem phim và thậm chí còn kết nối với loa ngoài qua Bluetooth. Màn hình HD của Xperia Z cho phép người dùng xem phim chuẩn và hình ảnh sắc nét hơn các smartphone khác trền thị trường. Sản phẩm này dự kiến có giá bán 850 USD (khoảng 17,8 triệu đồng) tại Mỹ và vẫn chưa có giá bán chính thức cũng như ngày ra mắt sản phẩm tại Việt Nam. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể chiềm ngưỡng khả năng của smartphone này với đoạn video "tắm" dưới đây.


Khả năng chống nước của Xperia Z có thể nói đang tốt nhất trền thị trường.

 Theo Kenh14