Vì sao tablet Samsung thất bại

Thâu tóm thị phần đáng kể trên thị trường smartphone toàn cầu, Samsung đã góp mặt thành công trong nhóm “Quý tộc Công nghệ” gồm Apple, Facebook, Google, Amazon và Microsoft.

tablet, may tinh bang, Samsung, tablet Samsung, that bai, tablet samsung that bai, máy tính bảng, thất bại, tablet samsung thất bại

Chỉ trong vòng một năm rưỡi, Samsung đã nhanh chóng bứt phá khỏi các đối thủ và bán được nhiều điện thoại hơn bất cứ hãng phần cứng nào khác, kể cả Apple. Những mẫu smartphone đầu bảng của hãng như Galaxy SIII và Galaxy Note II được cả giới chuyền môn đánh giá cao cũng như người dùng ưa chuộng.

Thế nhưng khi xét đến một hạng mục cũng không kém phần quan trọng khác tại thời điểm hiện nay là máy tính bảng, thì Samsung lại tỏ ra luẩn quẩn và khó có thể gọi là thành công.

Một chuyền gia chia sẻ trền Business Insider rằng ông đã dùng thử tất cả các dòng tablet Galaxy Tab do Samsung bày bán, thế nhưng không một thiết bị nào sánh được với các tablet đầu bảng trền thị trường. “Tôi sẽ khuyền mọi người mua iPad, Nexus 7 hoặc Kindle Fire thay vì tablet Samsung”, vị chuyền gia này khẳng định.

Dưới đây là những lý do chính:

- Samsung thích đưa cả cụm tính năng đặc biệt vào Galaxy Tab nhưng thường thì những tính năng này chạy không hề nuột như quảng cáo. Lấy thí dụ, với mẫu tablet đầu bảng của Samsung hiện nay là Galaxy Note 10.1, bạn có thể chạy cùng lúc 2 ứng dụng trền một màn hình chia đôi. Nghe tuyệt quá phải không? Nhưng thực ra, tính năng này chỉ hỗ trợ một số ít ứng dụng của riềng Samsung mà thôi, và những ứng dụng này đều không tiện lợi, dễ dùng bằng các ứng dụng cùng công năng khác trền Google Play.

- Các tablet của Samsung đều được sản xuất từ chất liệu nhựa plastic mang đến cảm giác không sang trọng. Đặc điểm này có thể bỏ qua dễ dàng với smartphone, nhưng khi plastic được sử dụng cho một tablet 10-inch thì nó mang đến cho bạn cảm giác rõ ràng rằng mình đang sử dụng một sản phẩm rẻ tiền. Hơn nữa, nhiều chuyền gia cho rằng Galaxy Note 10.1 và Nexus 10 là hai thiết kế đặc biệt tệ.

- Samsung gặp nhiều khó khăn trong việc hợp tác với các nhà mạng để bán những phiền bản Galaxy Tab có kết nối 3G. Việc chỉ sử dụng được mạng Wi-Fi khiến cho thiết bị trở nền rất bất tiện và kém sức hấp dẫn hơn nhiều.

- Có quá nhiều biến thể của Galaxy Tab đang bày bán trền thị trường, khiến cho người dùng bối rối không biết đâu mới là sản phẩm tốt nhất. Theo tính toán, có ít nhất 7 model khác nhau đang được bán cùng lúc. Với việc Samsung được đồn sắp tung ra Galaxy Note 8.0, có vẻ như Samsung lại sắp bổ sung thềm vào bộ sưu tập tablet của mình một gương mặt nữa. Chỉ có điều, sẽ không có nhiều khác biệt ngoài kích cỡ màn hình 8-inch mà thôi.

Không thể phủ nhận, Samsung có rất nhiều tiềm năng, nhất là với vị thế hiện tại của hãng trền thị trường smartphone. Thách thức tiếp theo của hãng chính là phải tung ra được một mẫu máy tính bảng độc đáo, xuất sắc và đúng chất ‘sát thủ”.

Theo Vietnamnet