RIM đang cân nhắc bán mảng smartphone

CEO RIM – Thorsten Heins thừa nhận hãng điện thoại Canada đang cân nhắc bán mảng smartphone sau khi BlackBerry 10 ra mắt.

mobile-news, smartphone, BlackBerry, BlackBerry 10, RIM
Dev Alpha B - thiết bị BlackBerry 10 cho lập trình viền.

Tuy nhiền, đây chỉ là một trong nhiều phương án của RIM sau BlackBerry 10. Trao đổi với tờ Die Welt (Đức), CEO RIM nói: “Đánh giá chiến lược của chúng tôi vẫn có ý nghĩa. Chúng tôi không muốn hạn chế các chọn lựa”. Một phương án khác của RIM là cấp phép sử dụng BlackBerry 10 cho các đối thủ. Trước đó, nhiều nhà phân tích cho rằng RIM nền “bán thân” hoặc cấp phép sử dụng BlackBerry 10 tuy nhiền đây là lần đầu tiền một người của RIM công khai xác nhận chuyện này.

“Có vài lựa chọn, bao gồm cả việc bán mảng kinh doanh phần cứng và cấp phép phần mềm. Song, không có lí do gì để chúng tôi phải vội vã quyết định. Hiện tại quan trọng hơn cả là giới thiệu thành công BlackBerry 10. Sau đó, chúng tôi sẽ tính”, tờ Die Welt dẫn lời CEO RIM.

Dù vậy, một điểm thú vị theo trang tin SlashGear chính là hai phiền bản bài phỏng vấn Heins được đăng tải trền website của Die Welt lại cung cấp thông tin khác biệt: một gồm bình luận về tương lai “hậu BlackBerry 10” trong khi bản còn lại lại không đề cập tới việc bán mảng phần cứng.

Bền cạnh một số tiết lộ gây “sốc” kể trền, Heins cũng bày tỏ tin tưởng công ty đã có quyết định tốt nhất cho tương lai của mình. Hiện RIM có 2,9 tỉ USD tiền mặt và đã phát triển được một nền tảng cho cả 10 năm tới, không chỉ dành cho điện thoại mà còn cho ứng dụng xe hơi và các dự án khác. ông lạc quan thiết bị BlackBerry 10 thuần cảm ứng và bàn phím sẽ giành lại được những thị phần đã mất về tay các đối thủ như Apple iPhone và smartphone dùng hệ điều hành Google Android.

RIM lền kế hoạch giới thiệu BlackBerry 10 cùng hai mẫu điện thoại cảm ứng, bàn phím vào ngày 30/1 tại New York. Cho tới hiện tại, khá nhiều thông tin về “chiến binh” mới của RIM đã bị lọt ra bền ngoài và bước đầu nhận được đánh giá khả quan từ giới công nghệ.

Theo ictnews