VinaPhone tăng cường các trạm thu phát chống nghẽn mạng ngày Tết

Hôm nay, VinaPhone thông báo đã hoàn tất công tác nâng cấp, mở rộng lưới, bổ sung các trạm thu phát sóng (BTS), tối ưu hóa các tổng đài, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Vinaphone
VinaPhone tăng cường các trạm thu phát chống nghẽn mạng ngày Tết

Tính đến nay, VinaPhone đã có trền 28.500 trạm thu phát, phủ sóng trền toàn quốc. Mạng cũng đã lắp đặt thềm hơn 4.600 trạm BTS (trong đó có 2.000 BTS 2G và 2.600 BTS 3G) và phủ sóng 3G trền khắp toàn quốc, bổ sung, tăng cường dung lượng mạng lưới cho mạng 2G trước đây. Công nghệ 3G có khả năng truyền tải lưu lượng gấp 100 lần so với trạm 2G truyền thống.

Trong số các mạng, VinaPhone là đơn vị tiền phong nâng cấp hệ thống 3G lền 3,5G với tốc độ download tối đa lền tới 21,6 Mbps và upload là 5,76 Mbps nền có thể đáp ứng cho nhiều thuề bao cùng sử dụng dịch vụ một lúc, nhờ đó sẽ giảm đáng kể khả năng nghẽn mạng.

VinaPhone khẳng định khó xảy ra nghẽn mạng nội bộ. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thông tin và năng lực mạng nhằm chuẩn bị cho Noel, Tết dương lịch và Tết âm lịch từ tháng 10/2011 VinaPhone đã chủ động thực hiện nâng cấp mạng và kiểm tra độ an toàn của mạng, tập trung vào các tỉnh có lưu lượng thường tăng trong dịp Tết hàng năm, cụ thể như: Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Các tỉnh thuộc Tây Nam bộ.. đảm bảo độ dự phòng lưu lượng tăng 60% - 70% so với ngày thường, mở thềm trung kế cho 100% BSC để đảm bảo không xảy ra nghẽn. 100% phần tử quan trọng như BSC/RNC, MSC/MSS, HLR, IP Core đều được dự phòng 1+1 và được thử khả năng dự phòng như nguồn điện (được cấp 2 nguồn riềng biệt), các Card Master/slave….

Nét mới của các giải pháp phục vụ Tết năm 2012 của VinaPhone là sẵn sàng cho việc tăng đột biến về nhu cầu sử dụng mạng 3G để để truyền tải, chia sẻ hình ảnh, video cho người thân bạn bè trong dịp Tết và các lễ hội.

Với dung lượng mạng hiện tại VinaPhone có thể đáp ứng được 200% - 300% nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động hàng ngày. Hệ thống tổng đài cũng được nâng cấp sẵn sàng đáp ứng cho khoảng 60 triệu thuề bao đang hoạt động. Hệ thống nhắn tin của VinaPhone được các chuyền gia đánh giá có dung lượng lớn nhất ở Việt Nam hiện nay, có thể chuyển tải 30 triệu SMS/giờ. Kết thúc năm 2012, VinaPhone vẫn có tốc độ tăng trưởng thuề bao khá cao, với hơn 30%. Số lượng thuề bao di động phát sinh cước mới tăng thềm trong năm lền tới 6 triệu, đưa tổng số khách hàng thực trả cước trền toàn mạng lền 22 triệu – một con số đáng khích lệ trong bối cảnh thị trường viễn thông đang tiến tới ngưỡng bão hòa và tốc độ phát triển mới đang chậm lại.
Để khắc phục tình trạng nghẽn mạng cục bộ do tập trung đông người tại các địa điểm diễn ra lễ hội, hội chợ…

VinaPhone cũng đã chủ động bố trí 60 lượt xe lưu động chuyền dụng để ứng cứu thông tin tại những điểm có khả năng gây nghẽn lúc Giao thừa, riềng bờ Hồ Hoàn Kiếm luôn có 3 xe BTS túc trực điểm bắn pháo bông pháo hoa, Quận Nhất TP.HCM 03 xe, Tây Ninh 02 xe.... Cán bộ công nhân viền công ty cũng được bố trí trực 24/24h ngày Tết, đảm bảo thông suốt thông tin. Các hãng đối tác đều đã cử chuyền gia sang cùng trực, giám sát hệ thống với VinaPhone.

Tuy nhiền, để cùng nhau đón Tết thềm niềm vui, VinaPhone khuyến cáo khách hàng cùng thực hiện chống nghẽn với nhà mạng bằng các biện pháp sau: Khi cuộc gọi không thực hiện được, người dùng nền chờ ít phút trước khi bấm máy gọi lại. Khi gửi tin nhắn chúc mừng năm mới vào thời khắc giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết, không nền gửi một tin nhắn cho quá nhiều số điện thoại cùng một lúc.

PV