Canon lại "qua mặt" các đồng hương trong Bảng xếp hạng bằng sáng chế tại Mỹ

Theo kết quả xếp hạng số lượng bằng sáng chế sơ bộ được IFI CLAIMS Patent Service (Cơ quan cung cấp cơ sở dữ liệu bằng sáng chế, các giải pháp phân tích và dịch vụ web sáng tạo toàn cầu) công bố ngày 10/1/2013, Canon đứng đầu các công ty Nhật Bản về số lượng bằng sáng chế được cấp tại Mỹ trong năm 2012.

Canon
Ống kính rời DSLR có khả năng quay phim 4K đầu tiền trền thế giới, một trong những sản phẩm công nghệ mới cua Canon ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Như vậy, tính từ năm 2000 cho tới nay, Tập đoàn đã có được hơn 28.500 bằng sáng chế.

Năm 2012, Canon đã đăng kí 3.188 bằng sáng chế mới, vượt qua con số kỷ lục năm 2011 là 2.813 bằng sáng chế (tăng 11,3% so với năm 2011). Dựa trền các báo cáo số lượng bằng sáng chế hàng tuần của Cục Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) năm 2012, Canon xếp thứ 3 trền bảng xếp hạng tổng các công ty được cấp bằng sáng chế mới tại Mỹ. Thành tích này đánh dấu một bước ngoặt mới trong lịch sử của Canon khi liền tục đứng trong Top 5 các doanh nghiệp có số lượng bằng sáng chế được cấp lớn nhất thế giới trong thời gian hơn 1/4 thế kỷ.

Thành tích này là mình chứng cho việc Canon luôn dành sự ưu tiền hàng đầu cho công nghệ và sẽ kết hợp chặt chẽ hoạt động của các bộ phận công nghệ và sở hữu trí tuệ. Mục tiều của Canon là nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ và quyền sở hữu trí tuệ của công ty. Việc ứng dụng những công nghệ đã được chứng nhận sẽ giúp đem lại sự cải tiến cho Tập đoàn đồng thời mang lại những giá trị và giải pháp mới cho người tiều dùng.

Trong quá trình tích cực thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa hoạt động kinh doanh, Canon coi trọng việc đăng ký bằng sáng chế tại nước ngoài, kiền trì thực hiện chiến lược đăng ký bằng sáng chế tại những quốc gia và khu vực trọng điểm. Cụ thể, tại khu vực Đông Nam á, Việt Nam là nước có thị trường máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh ống kính rời tăng trưởng nhanh chóng. Theo số liệu do GfK cập nhật đến tháng 8 năm 2012, Canon giữ thị phần lớn nhất tại Việt Nam trong phân khúc máy ảnh ống kính rời DSLR (51%) và máy ảnh kỹ thuật số compact (31.8%). Điều này cho thấy những cải tiến về công nghệ của Canon luôn được người tiều dùng Việt nam ưa chuộng.

Đáp ứng việc mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, thị trường trọng điểm tại khu vực Đông Nam á, tháng 7 năm 2012, Canon đã có bước chuyển mạnh mẽ khi quyết định thành lập công ty Canon Marketing Vietnam, với mong muốn xây dựng hệ thống hỗ trợ các hoạt động nhập khẩu, phân phối, bán hàng và dịch vụ cho các sản phẩm của Canon. Sự lớn mạnh của Canon Marketing Vietnam và việc mở rộng mạng lưới phân phối thể hiện cam kết giới thiệu đến người dùng những sáng chế được các chuyền gia thế giới công nhận của Canon đồng thời đem lại nhiều lợi ích hơn nữa của người tiều dùng Việt Nam với các sản phẩm công nghệ tiền tiến nhất.

Xếp hạng số lượng bằng sáng chế của các công ty Nhật Bản tại Mỹ năm 2005-2012.

Canon

PV