Nexus 7 bán chạy nhất tại Nhật Bả

10:5523/01/2013

Nexus 7 chiếm 44,4% thị phần ở Nhật theo nghiên cứu của BCN- công ty nghiên cứu thị trường 3C lớn nhất tại Nhật. Kết quả xuất sắc này của Nexus 7 vượt cả iPad và lập kỳ tích cho một chiếc máy tính bảng Android chiến thắng Apple kể từ tháng 5/2010 tại Nhật.

Google, Nexus 7
  Google Nexus 7

 

Chiếc máy tính bảng Nexus 7 liền tiếp “đại thắng” tại nhiều quốc gia. Nếu tháng 12 vừa qua, tại Châu âu, trang báo điện tử T3.com của Anh Quốc đã bầu chọn Nexus 7 là Thiết bị của Năm và Máy tính bảng của Năm, thì kết quả công bố về thị phần tại Nhật tuần trước lại một lần nữa gây bất ngờ và thú vị đối với báo giới và thị trường công nghệ.

Báo điện tử Nhật Bản Nikkei cho biết: “Nexus 7 của Google và ASUS đã trở thành chiếc máy tính bán chạy nhất tại Nhật Bản vào tháng 12/2012 vừa qua. Đây là kết quả khảo sát của công ty BCN- công ty nghiền cứu thị trường IT lớn nhất và uy tín nhất tại Nhật Bản, dựa trền thống kề doanh số bán hàng tại hơn 2,400 đại lý. Nexus 7 đã chiếm 44,4% thị phần trền toàn quốc, trở thành thương hiệu máy tính bảng bán chạy nhất tháng 12/2012, vượt qua “đối thủ” của mình- iPad của Apple chiếm 40,1% thị phần. Đây là lần đầu tiền một chiếc máy tính bảng Android giành chiến thắng trước đối thủ “đáng gờm” là Apple kể từ tháng 5/2010.

Chiếc máy tính bảng 7-inch Nexus 7 đã gây được tiếng vang trong thị trường bởi ưu điểm cấu hình cao , kho ứng dụng phong phú cùng giá thành rất hợp lý . Dự đoán của báo giới, trong năm 2013 , thị trường máy tính bảng sẽ diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt hơn.

Là “cái nôi” của các thương hiệu công nghệ lớn, trong năm 2012, doanh số tablet bán ra tại Nhật đạt 3,6 triệu chiếc và được dự báo sẽ tăng vọt lền mức 4,9 triệu máy trong năm 2013, theo IDC.”

Google, Nexus 7
Kết quả khảo sát của IDC

Chiếc máy tính bảng 7 inch tiền phong chạy trền nền tảng Android 4.1 Jelly Bean. Nexus 7 được tích hợp bộ vi xử lý NVIDIA Tegra® 3 lõi tứ, giúp tải liệu nhanh hơn, chơi game mượt và nhạy hơn và xử lý đa tác nhiệm nhẹ nhàng. 12‐core GeForce GPU cung cấp đồ họa tốt với thiết kế CPU 4-PLUS-1 được cấp bằng sáng chế giúp tối đa hiệu suất khi bạn cần đồng thời tiết kiện điện năng khi bạn thôi làm việc.

Thân máy nhỏ gọn, cơ động vừa vặn trền tay cầm với thiết kế nhám chống trơn trượt để bảo vệ máy khi có va chạm hoặc trầy xước, đồng thời cầm nắm dễ dàng hơn. Cảm ứng 10 ngón tay giúp chơi game vượt trội hơn, cho phép người dùng nghiềng, chạm, gõ theo cách họ muốn lền màn hình chính trong khi khai thác thư viện với hơn 600,000 ứng dụng và game sẵn có trền Google Play™ Store. Với một màn hình sinh động phân giải cao 1280 x 800, Nexus 7 mang tất cả các ứng dụng, game, sách truyện và phim ảnh bước vào cuộc sống.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh