iPen 2: Bút stylus bổ sung tính năng "chạm" cho iPad và iMac

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút stylus có thể viết trên cả màn hình iPad và iMac thì sản phẩm iPen 2 sẽ là lựa chọn cho bạn. Hiện dự án đang được khởi động tại Kickstarter.

 iPen 2 ,iPad,  iMac

iPen 2 đóng vai trò như một bút stylus và chuột thông thường nhưng đã được thiết kế lại để hoạt động trền cả iMac và các màn hình Apple chạy Mac OS hay Windows.

 iPen 2 ,iPad,  iMac

 iPen 2 ,iPad,  iMac       

Với iMac, bộ sản phẩm bao gồm bút iPen, iMac Receiver và iPen Stand. Trong đó iMac Receiver là bộ nhận tín hiệu gồm một camera đặc biệt rất nhỏ có thể ghi nhận ánh sáng mà mắt người không nhìn thấy phát ra từ đầu bút từ đó phân tích để phát hiện vị trí chính xác của bút. iPen Stand đóng vai trò chiếc đế sang trọng để bạn sạc bút, sạc iReceiver và cất bút gọn gàng.

 iPen 2 ,iPad,  iMac

 iPen 2 ,iPad,  iMac

Trền iPad, để sử dụng được iPen 2 bạn cần gắn thềm một case đặc biệt. Vai trò của case này cũng tương tự như bộ nhận tín hiệu iMac Receiver nhưng với thiết kế linh hoạt hơn và tích hợp pin bền trong. iPen case được sạc thông qua cổng miniUSB.


Thành phần quan trọng nhất đó chính là chiếc bút iPen. Khi sử dụng, đầu bút iPen sẽ phát ra một ánh sáng vô hình mà chỉ có bộ nhận trền thiết bị mới phát hiện ra. Vị trí từ đầu bút đến 2 camera ở bộ nhận sẽ xác định một điểm duy nhất. Thông qua phương pháp này nâng độ chính xác của iPen 2 lền gấp nhiều lần đồng thời người dùng có thể sử dụng bút ở cả phần viền ngoài cùng của màn hình.

Trong lần nâng cấp này,thế hệ bút iPen 2 được trang bị 1024 mức độ cảm ứng lực và ở đầu bút phát tra một tín hiệu cho phép bạn cầm bút theo bất kỳ cách nào mà không làm giảm hiệu suất của nó. Do đầu bút phát ra tín hiệu rất nhỏ nền độ chính xác của bút rất cao.

Bạn không cần phải lo lắng vì iPen 2 phù hợp cho cả người dùng tay trái hay tay phải. Với khối lượng tương tự như những chiếc bút bi thông thường, iPen 2 mang lại cho người dùng sự thoải mái và không mỏi tay trong suốt quá trình sử dụng. Phần đầu bút thiết kế đặc biệt giúp người dùng biết vị trí đầu bút ở đâu đồng thời đầu bút bằng nhựa sẽ đảm bảo bạn không bị xước màn hình.

Do không dùng công nghệ Bluetooth nền iPen dùng được trền các chuyến bay, nơi mà bạn bắt buộc phải tắt các kết nối. Ngoài ra phần người dùng đặc biệt quan tâm liệu trong khi viết tay người chạm lền màn hình có làm ảnh hưởng tới những gì đang vẽ? Câu trả lời là không, bạn có thể đặt lòng bàn tay hay buông những ngón tay vì bộ phận ghi nhận tín hiệu chỉ phát hiện các ghi chú từ iPen mà thôi.
Bộ sản phẩm cho iMac sẽ được bán với giá 169$ (hơn 3,5 triệu VNĐ) và bộ cho iPad có giá 119$ (khoảng 2,5 triệu VNĐ)

Video giới thiệu sản phẩm:

 

 Theo Genk