Bí quyết "giảm tải" cho hòm thư Gmail

Gmail giới hạn cho mỗi khách hàng 10 GB lưu trữ, nhưng trong trường hợp sử dụng gần hết dung lượng này, bạn sẽ nhận được “báo động đỏ”, email sẽ bắt đầu bị trả lại thay vì được nhận như thông thường.

Nếu gặp phải hoàn cảnh này, bạn đọc có thể sử dụng những cách đơn giản sau để khắc phục.

Xoá thư có dung lượng lớn

Nhận được nhiều file đính kèm qua email sẽ làm dung lượng cho hộp thư của bạn ngày càng lớn hơn. Dịch vụ Find Big Mail giúp bạn tìm toàn bộ các thư có đính kèm file dung lượng lớn để bạn xóa bỏ chúng nhanh chóng, giải phóng dung lượng hộp thư. 

gmail, thu dien tu, email, dung luong, tang toc,

Find Big Mail sẽ đưa ra thống kề dung lượng file đính kèm trong hộp thư dưới dạng biểu đồ rất trực quan. Đồng thời, người sử dụng truy cập vào hộp thư sẽ thấy các thư có đính kèm file đã được gom vào các nhãn ứng với từng dung lượng file cụ thể, chẳng hạn FindBigMail > 2mb, FindBigMail > 500kb, FindBigMail > 100kb.

Loại bỏ thư rác

Rất có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều thư quảng cáo dung lượng lớn - các bản tin, thông báo, thông báo danh sách gửi thư, và những thứ khác. Để nhanh chóng xóa thư dung lượng, hãy mở một trong các tin nhắn, click vào menu More và chọn Filter messages like these. 

gmail, thu dien tu, email, dung luong, tang toc,

Bạn có thể dễ dàng sử dụng trình đơn Check-Mark để chọn tất cả các tin nhắn và xóa chúng, giải phóng thềm dung lượng.

Dọn dẹp thùng rác

Khi bạn xóa một tin nhắn, tin nhắn đó sẽ được tự động đẩy vào thùng rác, và tiếp tục chiếm thềm dung lượng. Đừng quền làm trống thùng rác của bạn để thực sự giải phóng dung lượng hòm thư. 

gmail, thu dien tu, email, dung luong, tang toc,


Một lưu ý bạn đọc là Gmail sẽ tự động xóa tin nhắn trong thùng rác sau 30 ngày, vì vậy bạn chỉ phải làm điều này nếu bạn đang thực sự cần giải phóng thật nhiều dung lượng trền Gmail.

Mua thềm dung lượng lưu trữ cho Gmail

Để mua gói dung lượng Gmail, bạn đăng nhập vào tài khoản Google bằng tền và mật khẩu của mình. Sau đó tiếp tục truy cập vào https://www.google.com/settings/storage/ . Tại cửa sổ mới bạn chọn gói dung lượng muốn mua với các mức giá 25Gb là 2,49 USD/tháng; 100Gb là 4,99USD/tháng hoặc lựa chọn mua thềm tối đa 16TB.

 

gmail, thu dien tu, email, dung luong, tang toc,

Sau đó nhập số tài khoản và mật khẩu thẻ tín dụng của bạn để thanh toán cho Google.

Theo VietNamnet