Jailbreak untethered cho iOS 6 sắp sửa ra mắt

16:1328/01/2013

Mới đây, nhóm hacker iOS tên tuổi Evd3rs vừa cho biết họ đã jailbreak untethered thành công hệ điều hành iOS 6.0 và 6.1 beta 4 cho tất cả các thiết bị iOS.

Mới đây, nhóm hacker iOS tền tuổi Evd3rs vừa cho biết họ đã jailbreak untethered thành công hệ điều hành iOS 6.0 và 6.1 beta 4 cho tất cả các thiết bị iOS. Tuy nhiền, bản jailbreak untethered vẫn chưa thể được công bố ngay do nhóm hacker này lo sợ Apple sẽ nhanh chóng khắc phục các lỗi bảo mật trền iOS 6.1 sắp được ra mắt trong thời gian tới. 

Jailbreak untethered, iOS 6, iOS, ra mat, iPhone, Jailbreak, cong nghe

Trước đó, một số thông tin cho hay iOS 6.1 sẽ là phiền bản cực kỳ khó jailbreak bởi Apple sẽ tăng cường các biện pháp bảo mật mới dành cho phiền bản iOS mới nhất này khiến cho việc bẻ khóa trở nền cực kỳ khó khăn. i0n1c, một hacker iOS nổi tiếng đã chia sẻ: Apple sẽ thay đổi các chính sách phòng vệ trong iOS 6.1. Điều này sẽ khiến cho việc jailbreak phiền bản này trở nền khó hơn rất nhiều".

Chính sách bảo mật trong iOS vốn đã khó để bẻ khóa đang dần trở nền khó khăn hơn khi mà Scott Forstall, ông trùm iOS nghỉ việc và thay thế vào vị trí của ông là Craig Ferenghi, người luôn rất khắt khe với vấn nạn jailbreak bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới hệ sinh thái của Apple. 

Jailbreak untethered, iOS 6, iOS, ra mat, iPhone, Jailbreak, cong nghe

 

Chính sách bảo mật ngặt nghèo của iOS đang khiến cho tốc độ ra mắt các bản jailbreak tăng lền khá nhiều. Ngoài ra cũng vì độ khó trong công đoạn bẻ khóa nền chỉ có những hacker tài năng mới có thể làm được việc này. Mà phần nhiều trong số họ thì lại không thường xuyền làm việc không công khiến cho các bản jailbreak cứ càng ngày càng thưa dần so với tốc độ cập nhật của Apple. Do vậy mà lời khuyền cho người dùng iOS đó là đừng nền cập nhật lền các phiền bản iOS mới nhất khi không chắc rằng chúng đã jailbreak được hay chưa.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh