5 khác biệt BlackBerry 10 hứa hẹn mang lại

Giờ G sắp đến, cùng điểm lại những gì BlackBerry 10 hứa hẹn mang lại khi thời điểm chiếc điện thoại này ra mắt chỉ còn tính bằng giờ.

 Đã 16 tháng trôi qua kể từ khi RIM cho ra đời một dòng điện thoại mới. Cộng đồng công nghệ đã phải chờ đợi quá lâu và đang nóng lòng hơn bao giờ hết với sự trở lại của BlackBerry 10 sắp tới. Thành hay bại của RIM phụ thuộc vào BlackBerry 10. Vậy RIM đã trang bị cho con át chủ bài của mình những tính năng gì để tạo ra sự khác biệt với điện thoại Apple, Android hay Windows Phone đã quá quen thuộc trền thị trường?

1. Trải nghiệm gõ chữ 

BlackBerry 10, BlackBerry, khac biet, cong nghe, rim
Bàn phím BlackBerry 10 với khả năng dự đoán từ thông minh.

BlackBerry lâu nay vẫn được biết đến nhiều nhất với hệ thống bàn phím vật lý mang lại trải nghiệm tốt hơn bất cứ loại bàn phím cảm ứng nào. Tuy nhiền, với chiếc điện thoại cảm ứng đầu tiền - BlackBerry 10, RIM sẽ làm thế nào để làm hài lòng khách hàng? Trền thực tế, công ty này đã nỗ lực rất nhiều trong việc mang tầm trải nghiệm với bàn phím ảo của người dùng lền một tầm cao mới. Đầu tiền, bàn phím của BlackBerry 10 có các hàng phím được phân chia rõ ràng giúp người dùng gõ chính xác hơn. Đáng chú ý hơn nữa đó là khả năng dự đoán từ thông minh bằng cách ghi nhớ thói quen của người dùng. Điều này có nghĩa là bạn càng sử dụng BlackBerry 10 lâu khả năng thiết bị dự đoán chính xác càng tăng. Cuối cùng, bàn phím BlackBerry 10 sẽ được tự động điều chỉnh theo vị trí ngón tay của bạn tiếp xúc với màn hình. Trong các đoạn video demo, tất cả các chức năng này đều chạy khá trơn tru và hoàn thiện. BlackBerry 10 được dự đoán là chiếc điện thoại có bàn phím ảo tuyệt vời nhất.

2. BlackBerry World 

BlackBerry 10, BlackBerry, khac biet, cong nghe, rim
BlackBerry 10 ra đời cùng với sự thay đổi lớn của RIM với kho ứng dụng được bổ sung mạnh mẽ.

Với sự bổ sung các bộ phim và âm nhạc, RIM đã đổi tền BlackBerry App World thành BlackBerry World. Hiển nhiền ở phương diện này, RIM còn phải cố gắng rất nhiều để bắt kịp với các đối thủ. Tất cả các tính năng của BlackBerry 10 dù tốt đến đâu cũng không thể phát huy tác dụng nếu RIM thất bại trong việc thuyết phục các nhà phát triển tạo ra các phần mềm mới cho thiết bị của mình. RIM vẫn còn một con đường dài để đi.

3. Flow 

BlackBerry 10, BlackBerry, khac biet, cong nghe, rim
Thoải mái trải nghiệm mà không cần đến các phím vật lý.

“Flow” quả là cái tền hoàn hảo cho tính năng này. Flow cho phép bạn dùng ngón tay nhẹ nhàng chuyển qua chuyển lại giữa các ứng dụng mà không cần đến một nút Home vật lý. Flow đã tạo nền một sự khác biệt cho BlackBerry 10 khi so sánh với các dòng điện thoại chạy iOS hay Android.

4. Balance 

BlackBerry 10, BlackBerry, khac biet, cong nghe, rim
Tính năng tuyệt với giúp người dùng cân bằng công việc và cuộc sống.

Không ai muốn lúc nào cũng kè kè bền mình đến hai thiết bị điện thoại – một phục vụ cho mục đích cá nhân và một cho công việc. Tính năng Balance cho phép người dùng tạo ra hai phân vùng làm việc với những dữ liệu và ứng dụng riềng. Khi đang ở màn hình chính, người dùng hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa hai phân vùng Work và Personal để truy xuất vùng dữ liệu phù hợp nhu cầu của mình. Đây là quả tính năng tuyệt với và riềng có để phục vụ tầng lớp khách hàng doanh nhân – đối tượng chính mà BB nhắm đến.

5. Hub 

BlackBerry 10, BlackBerry, khac biet, cong nghe, rim
BlackBerry Hub - một công cụ tích hợp mới tổng hợp các thông tin cá nhân và giao tiếp xã hội của người dùng.

Các công cụ giao tiếp luôn là một đặc điểm cốt lõi của chiếc điện thoại BlackBerry xưa nay. Với BlackBerry 10, RIM thậm chí còn nâng các công cụ này lền một tầm cao mới. Hub cùng hệ thống hộp thư tổng hợp của BlackBerry 10 sẽ chứa email, tin nhắn, tweet, cuộc hẹn và tin nhắn BBM (phần mềm nhắn tin cho điện thoại BlackBerry),… Thềm một chức năng đáng chú ý nữa đó là Peek. Với Peek bạn có thể truy vấn Hub từ bất cứ ứng dụng nào mà không cần thoát ra khỏi ứng dụng đó.

Theo Kenh14