Acer ra tablet lõi tứ đấu Google, Amazon

Dòng máy tính bảng Iconia B1 của Acer đã thu hút được khá nhiều sự chú ý, chủ yếu là nhờ mức giá rất cạnh tranh 150 USD của nó. Song có vẻ như Acer không muốn dừng lại ở đó.

 Acer, Google Nexus 7, Amazon Kindle Fire HD,  iPad Mini 

Theo tờ China Times, Acer đang bí mật phát triển một số mẫu tablet lõi tứ 8-inch và 10-inch và sẽ tung ra thị trường ngay trong năm nay, với giá bán nhắm đến thị trường bình dân, cạnh tranh trực tiếp với Google Nexus 7 hay Amazon Kindle Fire HD

Tổng Giám đốc điều hành Linxian Lang của Acer đã từng đề cập đến việc mở rộng danh mục tablet của hãng trong một cuộc phỏng vấn gần đây, theo hướng đa dạng hóa cả kích cỡ lẫn giá bán để cạnh tranh tốt hơn với các thương hiệu máy tính bảng khác. Dù là tablet lõi tứ nhưng giá bán của chúng sẽ chỉ dao động trong ngưỡng 150 - 175 euro, tương đương 202 - 236 USD.

Giá bán này nhỉnh hơn các tablet ăn khách như Nexus 7 hay Kindle Fire một chút, nhưng việc trang bị chip lõi tứ sẽ là lợi thế lớn, giúp thiết bị hấp dẫn hơn trong mắt người dùng. Lang cũng dự đoán Acer sẽ bán được 200 triệu tablet trong năm nay, với 80 triệu trong số đó là tablet cao cấp.

Để so sánh, iPad Mini cấu hình rẻ nhất hiện tại cũng có giá 329 USD, trong khi màn hình không phải là Retina và chỉ sử dụng chip A5 của iPad 2. Nexus 7 với giá bán khởi điểm 199 USD hiện là gương mặt thành công nhất trong khối tablet 7-inch cỡ rẻ nhờ cấu hình mạnh, màn hình phân giải cao và giá hết sức hợp lý. Mặc dù vậy, các số liệu thị trường cho thấy Nexus 7 chỉ tiều thụ được khoảng 1 triệu máy/tháng, bằng một phần rất nhỏ so với doanh số 26 triệu máy iPad mà Apple bán được trong quý gần nhất.

Theo Vietnamnet