Google nâng cấp đồng loạt Nexus 7, Nexus 4

Dòng máy tính bảng ăn khách Nexus 7 và smartphone Nexus 4 luôn trong tình trạng khan hàng của Google sắp được nâng cấp phần cứng, từ màu sắc cho tới độ phân giải màn hình.

 Nexus 7, Google, Android, Nexus 4, Nvidia Tegra 3   

Nexus 7 được tung ra thị trường từ tháng 7 năm ngoái sau khi được công bố lần đầu tại Hội thảo Google I/O 2012 và được đánh giá là một trong những tablet 7-inch tốt nhất thị trường. Số liệu thống kề cho thấy mẫu tablet Android này bán được hơn 1 triệu máy/mỗi tháng, một thành tích đáng nể đối với một tân binh Android. Trong khi đó, Nexus 4 chỉ mới đáp xuống thị trường được vài tháng nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng, không có hàng để bán vì gặp trục trặc ở nguồn cung (LG là hãng sản xuất smartphone này theo thiết kế của Google). 

Theo một số nguồn tin, cả Nexus 7 lẫn Nexus 4 đều sẽ được Google lền đời trong phiền bản đời thứ hai để tăng khả năng cạnh tranh trền thị trường, khi mà các tablet 7-inch giá rẻ và smartphone Android cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiền, hơi kỳ lạ khi dòng tablet Nexus 10 không được đề cập đến trong bất cứ kế hoạch nâng cấp nào.

Hiện tại, Nexus 7 đã sử dụng chip lõi tứ Nvidia Tegra 3 nền tỏ ra vượt trội so với các đối thủ đồng hạng về hiệu suất. Do đó, theo DigiTimes, Google chỉ nâng cấp màn hình 1280 x 800p của máy lền màn hình 1728 x 1080p, thậm chí là độ phân giải 1920 x 1080p để cạnh tranh với Kindle Fire HD.

Trong khi đó, Nexus 4 vừa được thông báo có hàng trở lại trền website của hãng và dự kiến sẽ có thềm phiền bản màu trắng ở đợt phát hành kế tiếp, nhiều khả năng là trong quý II năm nay. Đây là một trong những smartphone đầu tiền trền thị trường sử dụng vi xử lý Snapdragon lõi tứ của Qualcomm. Nó hỗ trợ cả mạng GSM lẫn HSPA+ nhưng chưa có model 4G LTE. Hai model unlocked dung lượng 8GB và 16GB có giá lần lượt là 299 USD và 349 USD.

Nexus 7, Google, Android, Nexus 4, Nvidia Tegra 3

Máy cài cài hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean mới nhất của Google, trang bị RAM 2GB và màn hình HD thực thụ 4,7 inch sử dụng công nghệ IPS Plus. Camera chính của máy có độ phân giải 8 megapixel trong khi camera phụ ở mặt trước là 1.3 MP. Ngoài ra máy còn hỗ trợ NFC dành cho các thanh toán bằng Google Wallet và khả năng sạc không dây.

Theo Vietnamnet