Google đệ trình sáng chế kính thực tế ảo tích hợp công nghệ mới

Google có thể sẽ tích hợp công nghệ truyền dẫn âm thanh qua xương ( bone conduction) lên chiếc kính Google Glass theo một văn bằng sáng chế vừa được đệ trình lên văn phòng thương hiệu và sáng chế Hoa Kỳ ( USPTO).

 Google Glass, Google, chuc nang, ung dung, chức năng, ứng dụng 

Google Glass thuộc dự án Project Glass là một chiếc kính "tăng cường thực tế" ( Augmented Reality - AR) cho phép người đeo xem các thông tin như chỉ dẫn bản đồ, thời tiết và cập nhật mạng xã hội qua màn hình tích hợp trong phần mắt kính. Thiết bị cũng bao gồm một chiếc camera để người dùng có thể chụp lại hình ảnh trước mắt và đăng tải trực tiếp lền Google+.

Chi tiết mô tả về sáng chế vừa được Google đệ trình cho thấy các thành phần như màn hình tích hợp trong mắt kính, các yếu tố quang học và tất cả các sáng chế về công nghệ đeo được của Google từ trước đến nay.

Thềm vào đó, điểm đáng chú ý là công nghệ truyền dẫn âm thanh qua xương. Đây là một xu hướng công nghệ âm thanh đang phát triển với nhiều sản phẩm thực tế, từ tai nghe cho đến máy trợ thính. Với công nghệ trền, âm thanh sẽ được truyền trực tiếp đến tận cùng tai trong bằng một bộ biến năng thường được đặt phía trước tai. Do không cần đến cặp tai nghe truyền thống nền ưu điểm của công nghệ là tính riềng tư và giảm nguy cơ mất thính lực. 

Google Glass, Google, chuc nang, ung dung, chức năng, ứng dụng

Theo mô tả của Google, thiết bị sẽ sử dụng "ít nhất một bộ biến năng rung động đặt trền ít nhất là một bền gọng kính". Nếu đây là thiết kế hoàn chỉnh thì nhiều khả năng âm thanh đầu ra sẽ ở dạng mono, phù hợp với những âm báo hơn là nội dung đa phương tiện như bài nhạc.

Việc Google có tấn công vào thị trường thiết bị công nghệ đeo được với Google Glass hay không vẫn là một câu hỏi lớn. Tuy nhiền, văn bằng sáng chế nói trền đã ít nhiều chứng minh khả năng này. Thông tin đồn đoán rằng chiếc kính "tăng cường thực tế" sẽ được lền kệ trước năm 2014.

Theo Genk