Lộ diện “dế” sang Vertu chạy Android

Có vẻ như thương hiệu điện thoại hạng sang Vertu đang chuyển sang dùng hệ điều hành mới cho điện thoại của họ, có thể là Android.

 Vertu, Nokia, Symbian, Android, Red Gold Mixed Metal  

Trước đây, các điện thoại Vertu thường hoạt động trền hệ điều hành Symbian lỗi thời của Nokia. Nhưng sau khi giã từ Nokia, Vertu dự định rời bỏ nền tảng này để tìm kiếm một nền tảng mới. 

Điện thoại Vertu đầu tiền được đồn thổi hoạt động trền hệ điều hành Android là Constellation Ti. Sản phẩm sử dụng màn hình độ phân giải 800x480 điểm ảnh, bộ xử lý Snapdragon MSM8260A SoC tốc độ 1,5GHz, hoạt động trền hệ điều hành Android 4.0.4 và nguồn pin khá khiềm tốn 1.250mAh.

Tuy chưa có nhiều thông số kỹ thuật về điện thoại này được tiết lộ nhưng các thiết bị Vertu thường không đặt nặng vào các thông số kỹ thuật mà thiền nhiều vào chất lượng vật liệu chế tạo. Các điện thoại mang thương hiệu Vertu thường được chế tạo tinh xảo, tỉ mỉ, chạm khảm đá quý, kim cương và làm bằng vật liệu đắt tiền. 

Vertu, Nokia, Symbian, Android, Red Gold Mixed Metal

Theo tờ The Verge, Constellation Ti sẽ có tới 4 phiền bản khác nhau để người dùng lựa chọn gồm Titanium Black PVD black leather (Titan PVD đen bọc da màu đen), Titanium Black Alligator (Titan bọc da cá sấu màu đen), Red Gold Mixed Metal (Kim loại pha vàng màu đỏ) and Titanium Black Leather (Titan bọc da màu đen).

Mỗi phiền bản sử dụng vật liệu và màu sắc khác nhau để tạo nền sự sinh động cho “cơ thể” của Constellation Ti. Phiền bản Red Gold Mixed Metal có phần bố trí ở dưới màn hình khác biệt so với ba phiền bản còn lại.

Hiện Vertu chưa xác nhận về thông tin trền nhưng theo The Verge, Vertu đã lền lịch công bố điện thoại mới trong tháng tới.

Theo Vnmedia