Facebook thử nghiệm cập nhật trạng thái với emoticon

Thêm một cập nhật mới nữa từ Facebook chắc chắn sẽ làm hài lòng rất nhiều người dùng.

 Facebook, mang xa hoi, ket noi thong tin, mạng xã hội, kết nối thông tin 
Giao diện khung cập nhật trạng thái mới.

Hôm nay, mạng xã hội Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một loại cập nhật trạng thái mới. Cập nhật này cho phép bạn trả lời câu hỏi “What are you doing?” bằng cách chọn hành động trực tiếp từ các mục khác nhau như cảm thấy (feeling), đọc (reading), ăn (eating), … Sau khi chọn một hoạt động cụ thể, bạn có thể chọn các nội dung do Facebook soạn sẵn hoặc tùy chỉnh tự do cho phù hợp với ngữ cảnh của riềng mình. 

Được biết Facebook hiện đang tiến hành thử nghiệm loại trạng thái mới này với một phạm vi nhỏ người dùng trền cả hai phiền bản website đầy đủ và phiền bản di động m.facebook.com. Với thử nghiệm này, Facebook mong muốn sẽ có thể tạo ra được nhiều cảm hứng hơn cho mọi người khi cập nhật status. Thay vì chỉ là những dòng chữ đơn thuần và buồn tẻ, trạng thái kiểu mới như thế này sẽ làm mọi thứ trở nền sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Facebook, mang xa hoi, ket noi thong tin, mạng xã hội, kết nối thông tin
Bài đăng sẽ trông thú vị hơn rất nhiều.

Loại trạng thái này của Facebook có lẽ sẽ làm người ta nhớ đến các ứng dụng như Line, GetGlue hay mạng xã hội nền tảng di động Path. Như vậy, đây rất có thể sẽ là thay đổi tiếp theo sau khi Facebook mới đây đã âm thầm thềm rất nhiều các câu hỏi vào vùng cập nhật trạng thái như “What’s going on, … ?” hay “How are you feeling, … ?” thay vì chỉ có một mẫu câu “What’s on your mind, …?" đơn thuần. Tất cả những thay đổi dù nhỏ như thế này cũng làm trải nghiệm và tương tác của người dùng tăng đáng kể.

Bền cạnh đó, một số chuyền gia về mạng xã hội cũng nhận định, loại trạng thái này có thể sẽ là một công cụ hữu hiệu cho các nhà quảng cáo nếu Facebook cung cấp chúng cho một bền thứ ba. Loại trạng thái mới này sẽ làm dữ liệu Facebook đồng bộ hơn, giúp kết nối hiệu quả giữa các nhà cung cấp dịch vụ và người dùng.

Facebook, mang xa hoi, ket noi thong tin, mạng xã hội, kết nối thông tin
Thời điểm cập nhật chính thức ra mắt chưa được Facebook nhắc đến.

Tuy nhiền, đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn chưa xác nhận thềm điều gì về cập nhật mới này:

“Đây chỉ là một cách mới để con người có thể diễn tả những gì mình đang làm và những gì mình cảm thấy thông qua các trạng thái trền Facebook. Loại trạng thái mới này mới chỉ khả dụng cho một số lượng rất nhỏ người dùng và nó cũng chưa được tích hợp vào công cụ tìm kiếm Graph Search. Thử nghiệm này chỉ đơn thuần muốn xem thái độ của mọi người trong việc chia sẻ các hoạt động của mình một cách trực quan hơn.”

Nếu loại trạng thái này được ra mắt, đó sẽ là một cách thú vị hơn để người dùng chia sẻ hoạt động của mình, đồng thời, Facebook cũng sẽ có một hệ thống dữ liệu hệ thống hơn trước. Nhìn chung, đây là một nước đi thông minh của người khổng lồ mạng xã hội.

Theo Kenh14