Tòa bác bỏ yêu cầu xem xét lệnh cấm bán Galaxy Nexus

11:1501/02/2013

Tòa phúc thẩm Liên bang Mỹ mới đây đã bác bỏ yêu cầu của Apple về việc xem xét lại quyết định gỡ bỏ lệnh cấm bán chiếc Galaxy Nexus tại thị trường Hoa Kì hồi tháng 10 vừa qua. Tòa vẫn cho phép chiếc Galaxy Nexus lưu hành trên thị trường trong lúc chờ đến phiên xét xử dự kiến diễn ra vào tháng 3/2014.

 Apple, samsung, Galaxy Nexus Apple, samsung, Galaxy Nexus

Trước đây, Apple cáo buộc Galaxy Nexus đã vi phạm bằng sáng chế số '604 có liền quan đến tính năng tìm kiếm từ nhiều nguồn thông tin (unified search), dẫn đến việc Apple bị thiệt hại "không thể sửa chữa". Tuy nhiền, chỉ một thời gian ngắn sau thì tòa phúc thẩm liền bang Mỹ đã không cho phép lệnh cấm này được thông qua, còn Samsung tranh luận rằng doanh số thấp của Galaxy Nexus không ảnh hưởng gì đến Apple. Đến tháng 10, tòa chính thức hủy bỏ lệnh cấm bán chiếc Nexus thế hệ thứ ba.

Theo tài liệu của tòa, Apple đã không thể trình ra các chứng cứ để cho thấy sự liền quan giữa nhu cầu của khách hàng với tính năng tìm kiếm trền Galaxy Nexus mà Apple cáo buộc Samsung vi phạm bản quyền. Tòa nói thềm rằng mặc dù Siri là một tính năng phổ biến trền iPhone, tuy nhiền "Galaxy Nexus không có tính năng nào tương tự Siri".

Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh