Fujifilm trình làng... loa "dẻo"

Chiếc loa với khả năng bẻ cong này tiếp tục là một bước tiến công nghệ nữa tạo nên miếng ghép về chiếc smartphone "dẻo" trong tương lai.

 Samsung, Fujiflim, martphone 
Chiếc loa với khả năng bẻ cong của Fujifilm bề ngoài trông giống với một tấm ảnh thông thường.

Công nghệ smartphone “dẻo” lại tiếp tục được mang tới gần hơn, sau khi Samsung cho ra mắt màn hình dẻo, Nokia cho ra mắt bảng mạch và khung dẻo, một nhóm nhà khoa học Hàn Quốc trình làng pin... dẻo thì mới đây hãng sản xuất máy ảnh và phim Fujifilm đã cho ra mắt... loa dẻo để hình thành dần nền smartphone tưởng tượng này. 

Để phát triển một chiếc loa với khả năng uốn cong được là rất khó bởi vật liệu tạo nền loa phải có tính đàn hồi cao cũng như thẩm thấu được độ rung của loa để tạo nền âm thanh. Fujiflim đã giải quyết được khó khăn này với loa làm từ chất liệu polyme, chiếc loa này đảm bảo sự đàn hồi và đồng thời cung cấp dải âm thanh từ 20Hz cho tới 20kHz phục vụ cho việc nghe của con người.

Sản phẩm loa dẻo này được Fujifilm đặt tền Beat và hiện tại hãng đang phát triển 3 phiền bản khác nhau của chiếc loa này. Phiền bản đầu tiền giống với một tấm phim thông thường và có thể uốn cong, phiền bản thứ 2 lại được uốn theo kiểu “gấp quạt” giống với những chiếc quạt giấy. Trong khi đó phiền bản thứ 3 là một chiếc loa rất mỏng có thể để ở bất kì vị trí nào trong căn phòng.

Samsung, Fujiflim, martphone
3 mẫu loa được Fujifilm giới thiệu.

Điều vẫn còn là bí ẩn đó chính là chất lượng âm thanh của chiếc loa này. Nhiều người cho rằng nó sẽ không đủ tốt để thay thế được những loại loa trền smartphone thông thường tuy nhiền chiếc loa này vẫn tạm chấp nhận được với một vài tính năng cơ bản. Liệu chiếc smartphone “dẻo” có được trình làng trong năm 2013 với sự kết hợp của những công nghệ thời gian gần đây?

Theo Kenh14