Hội vô tuyến điện tử Việt Nam tổng kết hoạt động 2012

10:3604/02/2013

Ngày 2/2, Hội vô tuyến điện tử Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động từ 10/2011 đến 12/ 2012 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 2013.

hoi vo tuyen dien tu

Trong năm qua, hoạt động của hội đạt được nhiều kết quả khả quan. Đáng kể đến là việc tổ chức thành công hội nghị ATC-REV 2012 tại thành phố Hà Nội hồi tháng 10 vừa qua.

Mặc dù, năm nay Hội đã tổ chức chung và song song hai nội dung: Hội thảo quốc tế ATC-2012 Hội nghị REV nhưng cả hai hội nghị đều thu hút được nhiều học giả quốc tế và trong nước tham dự và được bạn bè quốc tế đánh giá là kỳ hội thảo rất thành công. Với chủ đề “An toàn thông tin” và mở rộng các lĩnh vực Điện tử viễn thong, ATC-2012 đã đón nhận 79 báo cáo được trình bày tại 17 phân ban cùng 4 báo cáo mời đvề các vấn đề Khoa học công nghệ mới, then chốt được trình bày trong 2 phiền họp toàn thể.

Hội ghị REV có 41 báo cáo trình bày tại 7 phân ban trong đó có 5 báo cáo mời về an toàn thong tin của các nhà khoa học NGa và 9 báo cáo về an toàn thông tin của Việt Nam.

Năm qua, công tác tổ chức hội cũng là một trọng tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Đã tổ chức thành lập thềm 3 chi hội mới với 113 hội viền, tham gia vào Đảng ủy của LHH, Đoàn chủ tịch các Hội KHKT Việt Nam, thực hiện mọi chủ trương, công tác và các hoạt động của LHH.

Ngoài ra, tạp chí Điện tử ngày nay của Hội cũng đã được cấp giấy phép mới, hoạt động của tạp chí Điện tử tiều dung, E-computer và Journal of Electronics and Communications cũng đạt được nhiều kết quả tốt.

Qua thảo luận, các đại biểu đã thống nhất về công tác của Hội năm 2013. Trong đó, trọng tâm vẫn là công tác khoa học công nghệ với việc tổ chức các hội nghị ATC-2013 và REV-2013 song hành tại thành phố Hồ Chí Minh; tìm kiếm và đăng ký thực hiện một số đề tài nghiền cứu khoa học; duy trì và phát triển tạo chí REV JEC…

Về công tác tổ chức
, nhận thấy hoạt động của các ban chuyền môn còn yếu, năm tới, Hội sẽ hoàn thiện , bổ sung các quy chế làm việc đối với Ban chấp hành, các ban chuyền môn của Hội; Bổ sung đoàn chủ tịch; Chuẩn bị và tiến hành các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Hội và chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ vào năm 2014.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD