Cách chụp ảnh cực “chuẩn” từ video clip

11:1504/02/2013

Để chụp lại ảnh từ những video clip, cách phổ thông nhất là khi đang bật file bằng tiện ích sẵn có, phóng to hết màn hình, rồi chụp ảnh màn hình sau khi tạm dừng. Tuy nhiên, cách đó khá phiền toái và nhiều nhược điểm, nếu file clip gốc chất lượng không cao.

Những cách sau sẽ giúp người sử dụng có được những hình ảnh chất lượng cao nhất được trích xuất từ video clip.

Sử dụng phần mềm VLC Media Player

VLC Media Player là trình duyệt nghe nhạc/xem tivi trực tuyến miễn phí với đa nền tảng mã nguồn mở. VLC Media Player có khả năng chạy trền các hệ điều hành khác nhau chơi hầu hết các định dạng file đa phương tiện trền DVD, Audio CD, VCD…

Đặc biệt, phần mềm VLC Media Player cho phép người sử dụng ghi lại những hình ảnh từ video clip bằng tính năng Snapshot. Cách sử dụng rất đơn giản, sau khi tải và cài đặt chương trình tại địa chỉ http://dl01.socdn.com/g/1.0.3/5439493/vlc%20media%20player.exe, bạn mở file video bằng VLC.

 video clip, VLC Media Player

Đến đoạn cần capture hình ảnh, bạn nhấn nút Pause hoặc phím Space. Sau đó vào trình đơn Video chọn Snapshot hoặc nhấn tổ hợp phím Shift+S. Theo mặc định file ảnh chụp màn hình của clip sẽ được lưu trong thư mục My Pictures với định dạng PNG.

Sử dụng tính năng Snipping Tool trong Windows 7

Thông thường đối với các hệ điều hành cũ như Windows XP thì khi chụp ảnh màn hình desktop để lưu lại các hình ảnh đang mở trền màn hình, người dùng phải bấm tổ hợp phím Printscreen trền bàn phím, sau đó, paste vào một chương trình biền tập ảnh thường dùng để cắt gọt theo ý muốn.

Cách này mất khá nhiều thời gian cho các thao tác mới có được một hình ảnh như ý. Tuy nhiền với công cụ Snipping Tool trong Windows 7 thì người dùng sẽ chỉ mất 5-10 giây để lưu lại một hình ảnh chụp từ màn hình.

Để thực hiện theo cách này người dùng cũng cần mở đoạn video bằng một chương trình video player. Sau đó đến đoạn cần capture hình ảnh thì nhấn nút Pause để dừng lại hình ảnh muốn ghi lại. Tiếp đó kích hoạt tiện ích Snipping Tool bằng cách vào Start/All Programs/Accessories và chọn Snniping Tool.

 video clip, VLC Media Player

Lập tức toàn bộ màn hình sẽ được phủ một màu trắng mờ để chức năng chính của Snipping Tool làm việc. Từ đây bạn muốn cắt nội dung nào trền màn hình chỉ việc đưa chuột và kéo thả đúng vị trí mình mong muốn.

 Phần được chọn sẽ được đưa vào giao diện của chương trình Paint để người dùng tiếp tục chỉnh sửa hoặc bấm Save để lưu lại.

Theo XHTT

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh