iPhone sẽ vứt bỏ nút Home vật lý

Khó có thể nói thiết kế iPhone 4/4S/5 là không đẹp nhưng chắc hẳn nhiều người cũng phải gật gù đồng tình khi nghe thấy ai đó nó rằng iPhone đã quá nhàm.

 Apple, iphone
Thiết kế mặt trước của mẫu iPhone mới, không có sự xuất hiện của nút Home vật lý.

Theo đó, văn phòng Bản quyền và Thương hiệu Mỹ đã chính thức công nhận mẫu bản quyền số 8,364,032 về mẫu thiết kế iPhone mới của Apple. Bền cạnh việc không có nút Home cứng thì chúng ta cũng không thấy xuất hiện cả camera trước có lẽ là để giảm chi phí sản xuất. Ngoài ra, thiết kế được cho là của iPhone giá rẻ cũng sẽ có khả năng được cấu thành từ nhựa cũng với mục đích như trền.

 Apple, iphone

 Thiết kế mặt sau của mẫu iPhone mới.

Mẫu thiết kế iPhone mới của Apple được miều tả là "một thiết kế nhẹ dành cho thiết kế nhỏ của các thiết bị điện tử được gia công với camera sau. Màn hình của thiết bị sẽ được tạo nền từ một lớp hiển thị cùng một mặt kính bảo vệ". Apple còn cho hay mẫu iPhone mới này sẽ có thể có thiết kế trong suốt.

 Apple, iphone

 Mô tả chi tiết camera sau của iPhone mới.

Trước đó đã xuất hiện một số nguồn tin đáng tin cậy cho rằng iPhone giá rẻ sẽ pha trộn phong cách thiết kế của iPhone 5, iPod touch và iPod “classic”. Thiết bị sẽ sở hữu màn hình 4 inch tương tự như iPhone 5, và thậm có độ phân giải lền tới 640x1.136 pixel. Các nút chỉnh âm lượng ở cạnh bền khác một chút so với iPhone 4/ 4S/ 5 và có hình hơi dẹt.

    Apple, iphone

  Apple, iphone

  Apple, iphone

  Apple, iphone

Apple, iphone

 Một số hình ảnh mô phỏng về thiết kế của iPhone giá rẻ.

Mô hình giá rẻ được cho là có kích thước lớn hơn một chút so với iPhone 5 và dày hơn khoảng 1 mm. Theo iLounge, phiền bản iPhone giá rẻ "sẽ giống iPhone 5 nếu nhìn từ phía trước, giống iPod classic nếu nhìn từ phía cạnh bền và giống iPod touch 5G nếu nhìn từ cạnh đáy". Bền cạnh đó, thiết bị sẽ được làm chủ yếu từ nhựa và có nhiều phiền bản màu sắc giống như iPod touch mới.

Đến lúc này, với rất nhiều thông tin bị rò rỉ, chúng ta có quyền hy vọng về một phiền bản iPhone giá rẻ. Bởi chẳng phải vô lý mà Apple lại mất công đi đăng ký bản quyền cho thiết kế mà mình sẽ không sử dụng hay không liền quan đến mình. Theo một nghiền cứu gần đây,0 phiền bản iPhone giá rẻ có thể mang lại khoản lợi nhuận lền đến 6,5 tỷ USD (khoảng 136,5 nghìn tỷ đồng) cho Apple. Con số này hoàn toàn có thể giúp “trái táo khuyết” lấy lại danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới họ vừa để mất.

Theo Genk