Quản lý tài chính tiện lợi với HP AF&A

(Điện tử tiêu dùng) - Giải pháp quản lý tài chính công nghệ thông tin giúp các công ty gia tăng sự minh bạch và tối ưu hoá chi phí HP mới được được công bố.

HP AF&A - quản lý tài chính
Quản lý tài chính CNNT sẽ dễ dàng hơn nhờ giải pháp của HP. Ảnh: Fiso

Ngày 8/7/2009, HP công bố một giải pháp trong danh mục Quản lý tài chính công nghệ thông tin (viết tắt là ITFM) của mình. Với gói giải pháp này, các nhà quản trị dễ dàng tạo ra sự minh bạch về tài chính và tối ưu hoá chi phí cho CNTT.

Giải pháp “Kế hoạch hoá và phân tích tài chính FP&A” của HP cho phép các CIO (lãnh đạo công nghệ thông tin) vận hành CNTT như một công việc kinh doanh và chứng minh giá trị kinh tế của các dịch vụ CNTT. Sự kết hợp giữa các phần mềm và dịch vụ trong gói giải pháp khiến cho tài chính CNTT trở nền dễ hình dung, dễ quản lý, dễ theo dõi và dễ dự báo hơn.

HP FP&A là giải pháp đầu tiền trong danh mục HP ITFM được thiết kế để giúp các tổ chức CNTT sử dụng các phương pháp phân tích kinh tế để cải tiến việc ra quyết định, hiệu suất hoạt động và phù hợp hơn với các hoạt động kinh doanh khác. Nó biến bộ phận CNTT thành một tổ chức hoạt động chuyền nghiệp và hiệu quả.

Phần mềm HP FP&A tự động hoá quá trình hợp nhất thông tin tài chính từ lao động đến các tài sản công nghệ để cải tiến sự phân tích tài chính. HP FP&A có thể hoạt động như một ứng dụng độc lập hoặc kết hợp với các sản phẩm phần mềm khác của HP như HP Project Portfolio Management Center (Trung tâm Quản lý Danh mục Đầu tư và Dự án), HP Asset Manager (Quản lý Tài sản) và HP Configuration Management System (Hệ thống Quản lý Cấu hình).

ông Anthony McMahon, Phó Chủ tịch HP Software & Solutions, Châu á-Thái Bình Dương & Nhật Bản khẳng định “Chúng tôi giúp các CIO quản lý doanh nghiệp CNTT với mức độ chặt chẽ như bất kỳ kiểu doanh nghiệp nào.”

Trong một cuộc điều tra gần đây đối với trền 200 nhà lãnh đạo CNTT trền toàn thế giới, gần nửa số được hỏi cho rằng họ thiếu sự chính xác trong đầu tư và không có mô hình quản lý danh mục đầu tư tại chỗ để đưa ra những quyết định đầu tư vào CNTT phù hợp với các hoạt động kinh doanh chính. Ngoài ra, trong khi 66% các CIO cao cấp nói rằng sự minh bạch trong chi tiều CNTT là “rất quan trọng” đối với các cổ đông của họ, chỉ có 44% cho biết các cổ đông “rất hài lòng” với mức độ minh bạch trong chi tiều của tổ chức mình.

“HP đang giúp chúng tôi củng cố việc đưa ra những quyết định về hoạt động và chiến lược bằng việc xác định các phương pháp đem lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp của mình đồng thời loại bỏ những yếu tố không có hiệu quả,” ông Allan Hackney, CIO của Công ty Dịch vụ Tài chính John Hancock, phát biểu.