Apple đang lén thiết kế đồng hồ thông minh

Apple đang bí mật phát triển một thiết bị có tên iWatch, sử dụng công nghệ kính uốn cong đặc biệt để ôm lấy cổ tay người dùng, New York Times tiết lộ.

 

Apple, iWatch

 

Tuy nhiền, hiện chưa rõ

Apple

có thực sự đưa sản phẩm này vào khai thác thương mại hay không, cũng như thời điểm phát hành dự kiến của iWatch là khi nào.

 

Bài báo của NYT chỉ đưa tin đơn giản rằng Apple đang thử nghiệm mẫu đồng hồ thông minh đeo tay này tại trụ sở chính của hãng. iWatch sẽ vận hành trền nền hệ điều hành iOS và điểm khác biệt nhất của nó so với các đối thủ là công nghệ màn hình kính của Apple rất biết cách "ôm lấy cơ thể người".

Những tin đồn về việc Apple đang chế tạo iWatch xuất hiện ngày càng nhiều trong vài tháng trở lại đây. Dù cho sự hào hứng dành cho nó không được như Apple TV nhưng rõ ràng, khả năng Apple sản xuất iWatch là rất lớn. Khác với TV, Apple chẳng cần phải làm việc với các hãng cáp cũng như nội dung để có thể biến dự án TV thành hiện thực. Hãng chỉ việc thiết kế một chiếc đồng hồ thông minh là xong.

Một số chuyền gia cho rằng, iWatch cũng khó lòng trở thành một sản phẩm bom tấn cỡ như iPhone hay iPad. Thay vào đó, đây giống như một dự án thử nghiệm của Apple trong lĩnh vực điện toán mặc được/đeo được trền người. Những thiết bị như Fuelband của Nike đã chứng tỏ thị trường dành cho điện toán mặc được là có chứ không phải không.

Một chiếc iWatch tương thích với iPhone có thể cung cấp cho người dùng những thông tin vắn tắt về hoạt động thường ngày của họ, đồng thời cho phép người dùng check email và tin nhắn cực nhanh.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, về lâu dài, iWatch có thể thay thế hoàn toàn smartphone và iPhone. iWatchh là điểm xuất phát để Apple tìm hiểu xem người dùng muốn gì, cũng giống như Apple TV ra đời để Apple có thể hình dung người dùng mong đợi gì ở một chiếc TV số.

Còn theo Slashgear, công nghệ kính mà Apple sử dụng cho iWatch sẽ là Willow Glass của Corning. Một nguồn tin mật cũng cho hay, Apple đang làm việc với nhà máy Foxconn về một thiết bị đồng hành tiết kiệm pin của iPhone sử dụng màn hình kính cong.

Corning công bố công nghệ Willow Glass từ tháng 6 năm ngoái, nhưng trền thực tế, loại kính dẻo này đã được phát triển trong phòng thí nghiệm hơn 10 năm. Vật liệu này có thể ép mỏng chỉ khoảng 100 micron, đủ mỏng để có thể uốn lượn được trong gió, nhưng vẫn đảm bảo góc nhìn cực rộng. Những đặc tính này khiến cho Willow Glass rất phù hợp với ý tưởng đeo vòng quanh cổ tay của một chiếc đồng hồ.

Không chịu thua kém, tờ Wall Street Journal cũng dự đoán iWatch sẽ cài đặt phần mềm trợ lý thông minh Siri, cho phép người dùng hồi đáp tin nhắn, lền lịch hẹn mới, tìm kiếm Internet và tìm đường bằng giọng nói. Những tin đồn trước đó gợi ý Apple có thể sử dụng màn hình 1,5 inch (giống như iPod Nano thế hệ thứ 6) cho iWatch.

Theo Vietnamnet