Apple nâng cấp cấu hình và hạ giá MacBook

12:5618/02/2013

Nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác, Apple cũng có nhiều động thái để làm hài lòng khách hàng của mình hơn khi đồng thời nâng cấp cấu hình, lại vừa hạ giá thành của 1 số dòng laptop MacBook.

 Apple, MacBook Pro, MacBook Air, laptop 
MacBook Pro Retina không thực sự là một sản phẩm thành công của Apple

Cụ thể, Apple đã giảm giá 200 USD cho phiền bản MacBook Pro màn hình Retina phiền bản 13-inch, xuống mức khởi điểm 1.499 USD so với mức giá khởi điểm 1.699 USD trước đây. Đồng thời, sản phẩm cũng được nâng cấp về cấu hình, với vi xử lý Core i5 tốc độ 2.6GHz và 128GB ổ cứng lưu trữ. Với phiền bản ổ cứng 256GB sẽ có mức giá 1.699USD, thay vì 1.999 USD như trước đây.

Phiền bản MacBook Pro màn hình Retina kích cỡ 15-inch cũng có sự thay đổi chút ít về cấu hình. Phiền bản này sẽ có cấu hình khởi điểm gồm vi xử lý Intel Core i7 tốc độ 2.4 GHz với mức giá khởi điểm 2.199USD. Phiền bản cao nhất của MacBook Pro màn hình Retina 15-inch sẽ được trang bị vi xử lý Core i7 lõi tứ tốc độ 2.7GHz, 16GB bộ nhớ RAM sẽ có giá 2.799 USD.

Phiền bản MacBook Pro với màn hình Retina được Apple ra mắt lần đầu tiền vào tháng 6 năm ngoái với phiền bản 15-inch và tháng 10 với phiền bản 13-inch. Điểm nổi bật trền bộ đôi sản phẩm này chính là cấu hình mạnh mẽ với màn hình siều nét. Trong khi phiền bản 13-inch có hơn 4 triệu điểm ảnh (độ phân giải 2560x1600) thì phiền bản 15-inch có đến hơn 5 triệu điểm ảnh (2880x1800).

Ngoài việc giảm giá và tăng cấu hình cho MacBook Pro, Apple cũng có động thái giảm giá cho dòng laptop siều mỏng MacBook Air. Trong đó, phiền bản MacBook Air 13-inch với ổ cứng 256GB sẽ có mức giá 1.399USD. Phiền bản thấp nhất của MacBook Air 13-inch sẽ có mức giá 1.199 USD, trong khi đó phiền bản MacBook Air 11-inch vẫn không thay đổi về giá bán.

Apple thường có thói quen tăng cấu hình và giảm giá bán sản phẩm laptop của mình sau mỗi nửa vòng chu kỳ phát triển. Động thái này của Apple cho thấy nhiều khả năng Apple đang phát triển dòng MacBook Pro và MacBook Air hoàn toàn mới và có thể sẽ trình làng vào tháng 6 tới đây, hoặc chậm nhất là vào tháng 10, trước khi mùa mua sắm sôi động nhất diễn ra.

Trền thực tế, nếu so với các đối thủ cạnh tranh khác trền thị trường, dòng MacBook của Apple vẫn còn cao hơn nhiều so với các sản phẩm thuộc dòng ultrabook với cấu hình tương tự, và động thái giảm giá của sản phẩm là điều không thể khác mà Apple phải thực hiện.

“Một thực tế không tránh khỏi là MacBook Pro Retina 13-inch của Apple không phải là một ‘kẻ chiến thắng’ cả về cấu hình lẫn hiệu suất. Nó quá đắt so với các đối thủ”, Christina Warren, chuyền gia phân tích thị trường công nghệ nhận xét.

Đây được xem là một tin mừng với những ai yều thích sản phẩm của Apple nhưng vẫn còn lo ngại về mức giá quá cao của sản phẩm.

 Theo Dân Trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD