Bill Gates và Microsoft-"như thế là chưa đủ"

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình CBS This Morning, Chủ tịch Microsoft - Bill Gates thừa nhận rằng, lịch sử của công ty trong lĩnh vực điện thoại di động rõ ràng là một sai lầm, khi không nhận ra những lợi ích từ nó và bỏ qua từ rất sớm.

 Microsoft, Windows 8, Surface, Xbox  

Mặc dù Bill Gates đã rời khỏi vai trò điều hành Microsoft gần 5 năm, nhưng ông vẫn theo dõi rất sát những thay đổi của công ty do ông đồng sáng lập và không phải luôn luôn hài lòng với những gì ông thấy. 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình truyền hình buổi sáng - CBS This Morning, Chủ tịch Microsoft đã được hỏi rằng, ông có hài lòng với hiệu quả hoạt động của Giám đốc điều hành Steve Ballmer? ông cho biết, đã có “nhiều thứ tuyệt vời” được thực hiện dưới thời dẫn dắt của Steve Ballmer nhưng ông không hài lòng với những đổi mới của công ty.

“Steve Ballmer và tôi là hai trong số những người tự phề bình nhiều nhất, bạn có thể tưởng tượng. Đã có rất nhiều thứ tuyệt vời được tạo ra dưới sự lãnh đạo của Steve Ballmer trong năm qua. Chẳng hạn như Windows 8 là chìa khóa của tương lai, máy tính Surface, Bing – sản phẩm tìm kiếm ngày càng được cải tiến, hay máy chơi game Xbox”.

“Nhưng liệu tất cả những điều đó là đủ?”. “Không Steve Ballmer và tôi không hài lòng với những đột phá đó, chúng tôi đang làm mọi thứ có thể”.

Gates đặc biệt chỉ trích vị trí của Microsoft trong lĩnh vực smartphone. Trong phân khúc này, công ty hiện mới chỉ nắm giữ 2,4% thị phần, theo dữ liệu gần đây của IDC.

“Có rất nhiều thứ như điện thoại di động – lĩnh vực mà chúng tôi không nhận ra từ rất sớm, chúng tôi đã không bỏ qua lĩnh vực này nhưng cách chúng tôi đi đã không cho phép chúng tôi dẫn đầu thị trường. Vì vậy, đây rõ ràng là một sai lầm”.

Theo Vnmedia