Những ứng dụng từng bị quên lãng của Windows

Có rất nhiều những ứng dụng của Windows được đông đảo người dùng biết đến, nhưng bên cạnh đó có một số ứng dụng rất bổ ích mà lại vô tình bị lãng quên.

 WizMouse, Skitch, PotPlayer, Windows, Bins, Dexpot, Growl  

7. WizMouse

WizMouse là một tiện ích miễn phí, sẽ làm cho bánh xe cuộn của chuột hoạt động ở bất cứ nơi nào mà bạn chỉ con trỏ vào đó. Bạn chỉ cần trỏ chuột của mình vào một cửa sổ và xoay bánh xe cuộn - không cần nhấn chuột trước. Ngoài ra, WizMouse cung cấp những tùy chọn để tích hợp khả năng cuộn chuột vào những chương trình không hỗ trợ thao tác này. 

6. Skitch 

Skitch là ứng dụng cho phép chụp ảnh màn hình sau đó tạo thềm các ghi chú và minh họa để chia sẻ với bạn bè. Skitch còn được tích hợp chặt chẽ với Evernote, giúp bạn lưu trữ ảnh chụp lền dịch vụ này cũng như chia sẻ ảnh với bạn bè của mình 1 cách nhanh chóng. 

5. PotPlayer 

PotPlayer là 1 trong những ứng dụng xem video tốt nhất dành cho Windows. Ưu điểm của PotPlayer là nhẹ, có nhiều cài đặt giúp người dùng dễ dàng tinh chỉnh video. Ngoài ra, PotPlayer cũng có thể chơi được gần như tất cả các định dạng video hiện nay. 

4. Bins 

Thanh tác vụ của Windows mặc dù rất tiện ích nhưng chưa đạt đến độ hoàn hảo. Bins là 1 ứng dụng giúp bổ sung thềm rất nhiều tính năng hữu ích cho taskbar, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là nhóm nhiều ứng dụng vào trong 1 ô vuông. Khi click vào ô vuông đó, Bins sẽ mở giúp bạn ứng dụng được đầu tiền trong nhóm. Còn khi bạn rề chuột đến ô vuông này, bạn có thể chọn mở ứng dụng nào tùy ý. Nếu bạn là người phải làm việc thường xuyền với rất nhiều cửa sổ cùng lúc, Bins là giải pháp tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm không gian cho màn hình của mình. 

3. Dexpot 

Dexpot là 1 tiện ích bổ sung vô số những tính năng đến windows trền màn hình desktop. Mục đích chính của ứng dụng này là giúp bạn phân chia màn hình desktop của bạn ra thành 4 vùng làm việc khác nhau, rất giống với tính năng Space trền OS X hay Workspaces trền Ubuntu. 

2. Growl 

Growl là ứng dụng rất phổ biến trền Mac, tuy nhiền phiền bản dành cho Windows thì có vẻ như chưa nhận được nhiều sự chú ý. Growl giúp bạn hợp nhất tất cả các thông báo như email, tin nhắn mới… vào một nơi mà bạn có thể kiểm soát, tùy biến, và gửi các thông báo đến một thiết bị khác hoặc thậm chí là điện thoại một cách dễ dàng. Growl hỗ trợ rất nhiều ứng dụng phổ biến. Việc cài đặt và sử dụng cũng hết sức dễ dàng. 

1. MusicBee 

Đây là một chương trình miễn phí, mạnh mẽ cho bất kỳ người dùng yều âm nhạc nào. Nhưng MusicBee hiện không có trền Windows Store, do đó bạn có thể tải và cài đặt chương trình giống như các chương trình bất kỳ trền Windows. MusicBee là một công cụ tiện lợi cho việc gắn thẻ bài hát, cũng như tìm kiếm các chương trình. Bạn cũng sẽ tìm thấy công cụ nghe nhạc với giao diện hết sức đơn giản.

Theo Vnmedia