Khám phá công nghệ Zoe của HTC One

Tại buổi họp báo ra mắt HTC One diễn ra tối qua, nhà sản xuất điện thoại Đài Loan đã giới thiệu một chế độ chụp ảnh mới có tên gọi HTC Zoe. Vậy công nghệ Zoe là gì?

 HTC One, HTC Zoe, BlackBerry 10           

Cái tền Zoe được lấy từ từ "Zoetrope" - một thiết bị hình cái trống, mặt trong có một dải ảnh và khi xoay tròn tạo ra hiệu ứng hình ảnh chuyển động. Zoe là công nghệ độc quyền được HTC trang bị trền chiếc HTC One và là một phần của hệ thống camera Ultrapixel. Để hiểu Zoe hoạt động như thế nào, chúng ta hãy cùng phân tích đoạn mô tả của HTC: 

"Zoe mang lại cho người dùng khả năng chụp những tấm ảnh phân giải cao nhưng sống động dưới dạng các trích đoạn phim dài 3 giây. Những đoạn ảnh Zoe, hình ảnh và video sau đó được hiển thị theo một cách đặc biệt khiến thư viện ảnh trền máy trở nền sống động hơn, biến thư viện ảnh tĩnh truyền thống thành một thư viện ảnh động theo các mốc thời gian. Những đoạn video nổi bật có thể được trộn lẫn hoặc thiết lập thành nhiều chủ đề khác nhau, qua đó người dùng có thể chia sẻ chúng trền mạng xã hội, email và các dịch vụ khác."

Câu đầu tiền khá mơ hồ, thực ra HTC Zoe là một chế độ chụp trong camera cho phép ghi lại một tập hợp gồm 1 video HD dài 3,6 giây và 20 tấm ảnh, các tấm ảnh cuối được chụp ở tốc độ 6 khung hình/giây. Video bắt đầu được thu và hình ảnh bắt đầu được chụp trước khi bạn nhấn nút 0,6 giây, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một khoảnh khắc nào.

Câu tiếp theo, HTC muốn nói đến ứng dụng HTC Gallery. Ứng dụng này đã được tái thiết kế để khai thác những thế mạnh của Zoe và các yếu tố bổ sung để hiển thị ảnh tĩnh và video. Hình ảnh trong Gallery ban đầu sẽ tĩnh, sau đó chuyển động, mang lại một trải nghiệm xem ảnh sống động hơn cho dù không có các bộ ảnh Zoe hay video. Nếu người dùng chụp một bộ ảnh Zoe, nó sẽ hiển thị như một album khi xem ở chế độ Preview trong Gallery, bắt đầu với một ảnh tĩnh, sau đó chuyển sang một video. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng biết được đâu là Zoe và đâu là ảnh thông thường. Ngoài ra, thư viện HTC Gallery cũng tự động tạo một "bản phối" với các trích đoạn kết hợp từ các Zoe, video và hình ảnh, đi kèm với âm thanh và các hiệu ứng chuyển đổi, cắt ghép phù hợp.

Câu cuối cùng, chúng ta có thể thấy Zoe không khác mấy so với tính năng StoryMaker trền BlackBerry 10. Các Zoe được chuyển thành những đoạn phim nổi bật. Chúng là những đoạn phim được dựng từ nhiều hình ảnh, video và Zoe trền nền nhạc và các bộ lọc theo 6 chủ đề cài sẵn. Người dùng có thể xuất đoạn phim ra định dạng MP4, dung lượng từ 12 đến 40 MB và sau đó đăng tải lền YouTube, dịch vụ chia sẻ HTC Zoe hoặc các mạng xã hội.

Theo Tinhte