Lớp kính màn hình của Sony Xperia Z có độ bền "bá đạo"

Sony Xperia Z sử dụng kính cường lực ở cả mặt trước và mặt sau máy. Tuy nhiên, thông tin về loại kính này vẫn chưa được hãng điện tử Nhật Bản công bố.

 Mobile-news, Xperia Z, Gorilla, Dragontrail, Xperia Active, smartphone, tablet 

Nhưng theo một số nguồn tin gần đây từ cuộc họp báo ở Hong Kong thì có vẻ như Xperia Z thực tế đang sử dụng sản phẩm của cả hai nhà sản xuất kính Gorilla và Dragontrail. 

Một trong số những slide thuyết trình từ buổi họp báo này cho biết Xperia Z sử dụng kính Asahi Dragontrail cho mặt trước và kính Gorilla ở mặt sau. Rõ ràng, xét về thương hiệu thì Gorilla nổi tiếng hơn rất nhiều và đang được sử dụng trền đa phần các dòng smartphone và tablet. Tuy nhiền, xét về chất lượng thì Dragontrail không hề tỏ ra “lép vế”.

Mobile-news, Xperia Z, Gorilla, Dragontrail, Xperia Active, smartphone, tablet

Cụ thể, trước đây, Xperia Active sử dụng lớp kính Dragontrail ở mặt trước và có độ bền cực kỳ “lỳ lợm”. Bạn có thể quan sát các video “tra tấn” dưới đây đối với màn hình của Active để kiểm chứng.


“Chặt chém” mạnh tay với Active bằng dao, búa, cờ-lề…


Kéo lề máy dưới tuyết.


Để ô tô chèn qua.


Câu cá dưới hồ băng.

Hiện tại, chúng ta chưa thể so sánh độ bền lớp kính mặt trước của Active và Xperia Z. Song nếu smartphone Z cũng được sở hữu lớp kính tương tự như Active thì cộng với khả năng chống nước, chống bụi, quả thực Xperia Z sẽ có độ bền rất “bá đạo”.


Đoạn video quảng cáo rất thú vị về Sony Xperia Z.

 Theo GenK