Bản Preview đầu tiên của Windows Blue sắp ra mắt, bao gồm cả IE 11

Thông tin mới đây cho hay Microsoft đang chuẩn bị cho ra mắt bản xem trước hệ điều hành nâng cấp của Windows 8 là Windows Blue, cùng với đó là một loạt các sản phẩm, dịch vụ đồng bộ mới.

 

Microsoft, Windows Blue,  Windows 8, Windows, IE 11, Internet Explorer, Software-news

Theo một nguồn tin thân cận với gã khổng lồ Microsoft, gã khổng lồ phần mềm này đang chuẩn bị ra mắt một bản preview của dự án Windows Blue - một sản phẩm được cho là bản nâng cấp của rất nhiều sản phẩm, dịch vụ như Windows, Windows Phone 8...Nguồn tin cho biết Microsoft đang tích cực phát triển để kịp ra mắt Windows Blue vào mùa hè năm nay, để đảm bảo kịp tiến độ và đưa Blue trở thành một bản cập nhật định kì có thời gian ngắn hơn chu kì phát triển HĐH Windows trước đây. Microsoft gần đây đã hoàn thành xong giai đoạn 1 (Milestone 1) của Windows Blue và hãng hiện đang chuẩn bị để phát triển sang giai đoạn 2 (giai đoạn Preview) ra mắt rộng rãi cho người dùng.

Cụ thể hơn, theo báo cáo từ trang mạng win8china, bản preview này sẽ được tung ra trong vòng ít tháng tới đây và sẽ cho phép người dùng hiện đang sử dụng Windows 8 thử nghiệm, phản hồi về sản phẩm trước khi Microsoft tung ra phiền bản hoàn thiện của Windows Blue. Theo nguồn tin thì Microsoft sẽ chỉ tung ra một bản preview duy nhất cho Windows Blue mà thôi. Các tính năng mới trong bản cập nhật Blue này vẫn đang được Microsoft phát triển, nhưng một trong những thay đổi lớn nhất là chức năng tìm kiếm với thanh Charm trền Windows 8.

Theo trang Theverge, đội phát triển Bing (công cụ tìm kiếm của Microsoft) đang làm việc rất tích cực để cải thiện khả năng tìm kiếm của Bing trong bản cập nhật Blue sắp tới. Theo đó, Bing trền Blue sẽ cho phép người dùng tìm kiếm các bộ phim. Bing cũng sẽ có các ứng dụng hiển thị các nội dung bộ phim, cung cấp cho người dùng công cụ để xem nhanh bộ phim đó. Hiện tại, Windows 8 hỗ trợ việc tìm kiếm sâu bền trong ứng dụng, tuy nhiền, người dùng vẫn phải truy cập vào tận ứng dụng đó để tận dụng khả năng này. Trong Windows Blue, Microsoft sẽ cải thiện điều này, hỗ trợ tìm kiếm tốt hơn, miễn là ứng dụng được cập nhật để hỗ trợ.

Blue được dự đoán sẽ đến tay người dùng Windows 8 vào cuối mùa hè, với khả năng hỗ trợ loạt thiết bị mới có kích thước từ 7 đến 8 inch và được tích hợp IE 11. Microsoft cũng đang chuẩn bị bản cập nhật Blue cho HĐH điện thoại Windows Phone, cũng như các dịch vụ khác của họ như là một dự án để tích hợp và đồng nhất các dịch vụ mà họ đang cung cấp.
 

Theo Genk