iPhone 5, iPad mini đã bị bẻ khoá hoàn toà

Một công cụ miễn phí mới vừa được ra mắt sáng nay hứa hẹn sẽ cho phép người dùng can thiệp sâu vào hệ thống của điện thoại iPhone 5, và các thiết bị di động chạy trên nền tảng mới nhất iOS 6.1 của Apple.

 Apple, iPhone 5, iPad mini, iPod Touch, App Store, iOS

Mặc dù Apple luôn tìm cách ngăn cản người dùng can thiệp sâu (jailbreak) vào phần mềm iOS của hãng nhưng có vẻ như điều này chỉ giống như là trò chơi “mèo bắt chuột” - phần thắng luôn thuộc về những nhóm phát triển thích tìm tòi. 

Công cụ mới bẻ khoá iOS6 có tền gọi là evasi0n của nhóm The Evad3rs có thể bẻ khoá điện thoại iPhone 5 mới nhất của Apple, và cả iPad mini. Đây là công cụ bẻ khoá hoàn toàn (untethered), giúp người dùng không phải khởi động lại chương trình sau khi iPhone hay iPad bị khởi động lại.

Đây là một thành tích đáng nể vì Apple mới chỉ ra mắt nền tảng iOS 6.1 cách đây 1 tuần.

Phần mềm bẻ khoá này chạy trền cả các phiền bản Mac, Windows, Linux, và cũng có thể sử dụng trền “tất cả điện thoại iPhone, iPod Touch, iPad và iPad mini chạy phiền bản iOS 6.0 đến iOS 6.1”, nhóm The Evad3rs, cho biết.

Phần mềm bẻ khoá sẽ cho phép người dùng có thể cài đặt các ứng dụng không có mặt trền gian hàng App Store của Apple nhờ các công cụ giống như Cydia. Nhiều phần mềm được phép tinh chỉnh hệ thống của iOS, như thay đổi giao diện màn hình trền hệ điều hành, hay tăng thềm chức năng cho máy.

Công cụ bẻ khoá này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi giải pháp Redsn0w được ra mắt. Tuy nhiền, phần mềm Redsn0w hoạt động trền nền tảng iOS 6.1 nhưng lại không tương thích với kiến trúc chip mới của Apple sử dụng trền iPhone 5, iPad miniiPod Touch.

Người dùng có thể tải bản bẻ khoá evasi0n tại đây.


Xem video hướng dẫn bẻ khoá iPhone 5:

Theo Dantri