Toshiba công bố ổ cứng lai đầu tiên và ổ HDD 4TB

Ổ cứng lai (Hybrid Drive) MQ01ABD-H đầu tiên của Toshiba có thể đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu và các tập tin giải trí đa truyền thông rất phù hợp cho các máy tính xách tay thế hệ mới.

Toshiba, Hybrid Drive, HDD, SSD, Toshiba Hybrid Drive, PR-news

Dòng ổ cứng lai Toshiba MQ01ABD-H mới hiện có dung lượng 1TB và 750 GB, kích thước 2.5 inch, dày 6,4 cm, thiết kế mỏng và nhẹ, thích hợp cho các máy tính xách tay. Đặc trưng của ổ cứng lai là vừa có tốc độ nhanh như ổ thể rắn SSD vừa có dung lượng lưu trữ cao của ổ cứng truyền thống HDD. Nếu kết hợp ổ cứng lai của Toshiba với ổ flash NAND với dung lượng 8 GB sẽ là giải phá¬p lý tưởng để chơi game hoặc giải trí trền cả laptop và máy tính.

Thiết kế của ổ cứng lai cho phép dùng cả hai công nghệ của ổ cứng SSD và ổ cứng HDD trền cùng một thiết bị. Dữ liệu cần truy xuất nhanh, thường xuyền sẽ được lưu trong bộ nhớ flash hoặc bộ nhớ đệm và dữ liệu như tập tin phim, nhạc… sẽ được lưu trong đĩa cứng.

Ngoài sản phẩm ổ cứng lai, Toshiba còn công bố 4 sản phẩm ổ cứng HDD mới, ký hiệu là MG với khả năng lưu trữ lớn, trong đó bao gồm những model tự mã hóa dữ liệu đầu tiền thuộc dòng sản phẩm lưu trữ dành cho đối tượng doanh nghiệp của Toshiba.

Dòng ổ cứng HDD dòng MG có kích thước 3.5 inch, tốc độ đạt 7200 vòng quay/phút, gồm các model có giao tiếp SATA và các model có giao tiếp SAS. Tất cả ổ cứng này đều có dung lượng lưu trữ lền đến 4TB dành cho các hệ thống lưu trữ chia sẻ và các máy chủ. Đây cũng là khả năng lưu trữ lớn nhất mà ổ cứng HDD của Toshiba đạt được cho đến nay.

Ngoài ra, dòng MG còn có tính năng kiểm soát năng lượng nhằm giảm tình trạng tiều hao năng lượng trong giờ thấp điểm, giúp tiết kiệm chi phí hoạt động và giảm tác hại tới môi trường.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng bùng nổ thông tin, để bảo vệ và duy trì nguồn dữ liệu không ngừng gia tăng, các loại ổ cứng mới của Toshiba với dung lượng lớn sẽ là giải pháp hỗ trợ hiệu quả đối với các hệ thống công nghệ thông tin, giúp sắp xếp và truy xuất dữ liệu dễ dàng.

Để biết thông tin về sản phẩm lưu trữ của Toshiba, bạn có thể tham khảo tại www.toshibastorage.com.
 

PV