Pentax Ricoh

Không đạt được thành tích trên thị trường, Pentax quyết định ngừng sản xuất dòng máy ảnh không gương lật K-01 để tập trung vào các dòng sản phẩm khác mang hiệu quả hơn.

Pentax, Pentax Ricoh, DSLR, camera-news

Pentax K-01 là máy ảnh không gương lật DSLR mới nhất được Pentax Ricoh đưa vào danh sách ngừng sản xuất chỉ sau một năm chính thức tung ra thị trường. K-01 là chiếc máy ảnh dòng K (K-series) của Pentax, trang bị cảm biến APS-C 16 megapixel, màn hình LCD 3 inch và dùng ống kính ngàm K như những mẫu K-5, K-7, K-r hoặc K-x.

Máy ảnh này do Marc Newson thiết kế, sử dụng tông màu tươi trẻ với các đường nét đơn giản, góc cạnh, nhằm tạo ra một sản phẩm độc đáo. Đáng tiếc, những ấn tượng ban đầu nhanh chóng thay thế bằng nỗi thất vọng. Xét ở góc độ người dùng, thiết kế K-01 khó giữ trền tay và thao tác không tiện dụng. Điều này đã ảnh hưởng đáng kể đến số lượng sản phẩm bán ra, buộc hãng phải có những động thái giảm giá và ngừng sản xuất chỉ sau một năm tung ra thị trường.

Thông thường, việc giảm giá hoặc ngừng sản xuất còn được xem như "dọn đường" cho sự xuất hiện của phiền bản thay thế mới, chẳng hạn, K-02. Tuy nhiền, trong một phỏng vấn gần đây, đại diện Pentax từ chối xác nhận thông tin này.

Theo Genk