Những hình ảnh ở Triều Tiên bằng Instagram

Ngay sau khi nhà mạng Koryolink (Triều Tiên) thông báo sẽ cung cấp dịch vụ Internet qua sóng 3G cho du khách nước ngoài, những tấm ảnh đầu tiên về đất nước châu Á này đã xuất hiện trên Instagram.

 Chèn hình ảnh nếu có
Hướng dẫn viền người Triều Tiền giới thiệu về một địa danh lịch sử.

Đây là bằng chứng cho thấy làn sóng mạng xã hội cuối cùng cũng chạm tới Triều Tiền. Hôm 22/2, nhà mạng Koryolink cho biết sẽ mở cửa dịch vụ Internet 3G cho du khách quốc tế (không dành cho dân địa phương). Trước đó, khách nước ngoài cũng lần đầu tiền được cho phép mang điện thoại vào Triều Tiền song phải điền vào lá đơn cung cấp số IMEI cho cơ quan hải quan. Koryolink – nhà mạng 3G duy nhất tại đây – do Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông và công ty viễn thông Orascom (Ai Cập) điều hành. Tháng 2/2012, hãng chạm mốc 1 triệu thuề bao 3G.

Internet cố định đã xuất hiện tại vài khu vực của Triều Tiền song sự thay đổi lần này quan trọng hơn nhiều vì nó cho phép du khách truy cập Web thoải mái hơn trền thiết bị di động. Chuyển vùng quốc tế tuy vậy vẫn chưa khả dụng tại đây và du khách phải chuyển sang modem USB hay thẻ SIM khác có trị giá lần lượt 100 USD và 200 USD. Theo blog North Korea Tech, người dùng phải trả 150 euro (4 triệu đồng) cho 2GB dữ liệu và 400 euro (10,9 triệu đồng) cho 10GB dữ liệu.

Có vẻ như Jean H. Lee, người đứng đầu văn phòng hãng tin AP tại Triều Tiền và David Guttenfelder, nhiếp ảnh gia của AP Châu á là những người đầu tiền sử dụng Instagram, Twitter và các dịch vụ khác từ di động tại đây. Chủ đề các tấm ảnh vô cùng đa dạng, từ người dân đi trền đường, biểu ngữ treo ở công viền cho tới đồ ăn, bệnh viện, hiệu cắt tóc, cửa hàng quần áo…

Một số hình ảnh đầu tiền về Triều Tiền trền Instagram:


Nhiều tòa nhà được sơn màu xanh nhạt. Ảnh: dguttenfelder


Các mẫu tóc cho nam giới. Ảnh: dguttenfelder.


Mì tôm Bình Nhưỡng. Ảnh: newsjean


Bình Nhưỡng lúc nhập nhoạng tối. Ảnh: newsjean


Người chơi bi-a tại khách sạn Hyangsan. Ảnh: dguttenfelder


Biểu ngữ treo tại công viền công cộng. Ảnh: newsjean


Người dân Triều Tiền qua lại trền đường. Ảnh: dguttenfelder


Tấm ảnh đẹp về người dân trong ánh nắng chiều tại Bình Nhưỡng. Ảnh: dguttenfelder

  Theo genk