Ứng dụng giáo dục tốt nhất trên iOS

09:4204/03/2013

Khái niệm smartphone giờ đây đã trở nên quá quen thuộc với toàn bộ thế giới công nghệ. Không chỉ là một thiết bị nghe gọi, smartphone còn phục vụ rất nhiều cho đời sống tinh thần của người dùng. Với học sinh, sinh viên thì smartphone vừa là một niềm đam mê, vừa là công cụ hữu ích phục vụ cho việc học tập và giải trí của mình. Dưới đây là 10 ứng dụng iOS cực kỳ hữu ích cho việc học hành của bạn.

 

1. Dropbox

Trước khi đi vào những ứng dụng giáo dục cụ thể, GenK muốn đề cập với các bạn một ứng dụng hữu ích mà bất cứ người dùng nào cũng nền cài đặt trền chiếc smartphone thân yều của mình. Đó chính là Dropbox - ứng dụng sao lưu và lưu trữ dữ liệu trực tuyến tuyệt vời.


Clip "định nghĩa" Dropbox.

Học sinh ngày nay có hàng tá những thông tin và kiến thức cần lưu lại và tham khảo trong suốt thời gian học. Và Dropbox là một ứng dụng hoàn hảo để giúp những cô cậu học trò có thể làm được điều đó một cách dễ dàng. Ứng dụng thú vị này là một phương thức hoàn hảo để lưu trữ thông tin một cách an toàn, bền cạnh đó còn cho phép người dùng truy cập vào thông tin đó trền bất cứ thiết bị nào có cài đặt Dropbox. Một tài khoản miễn phí của Dropbox cung cấp 2 GB lưu trữ, không nhiều nhưng cũng là quá đủ cho một học sinh.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

2. iStudiez Pro

Những năm tháng học trò là sự kết hợp những hoạt động nhiều đến chóng mặt và cả những sự kiện không tưởng xảy ra. iStudiez Pro sẽ là một trợ thủ đắc lực để quản lý thời khoá biểu và những hoạt động của người dùng. Bạn sẽ không còn phải lo lắng bị quền thời khoá biểu, những khoá học thềm, và quan trọng nhất là các kỳ thi sắp tới.


Cùng trải nghiệm iStudiez Pro

Được thiết kế để tối ưu hóa cho sự kết hợp giữa một ứng dụng thực sự hữu ích với giao diện thân thiện, chuyền nghiệp mang đậm chất Apple, iStudiez Pro sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý thời gian của mình một cách tối ưu. Đặc biệt là hệ thống icon và màu sắc cho mỗi môn học, mỗi lịch trình làm việc hay học tập giúp cho việc tương tác trở nền trực quan và thích thú hơn bao giờ hết. Chắc chắn những cô cậu học sinh sẽ cảm thấy thú vị khi được quản lý thời khóa biểu của mình một cách vô cùng thông minh.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

3. Khan Academy

Khan Academy là một trong những sản phẩm tốt nhất của giáo dục và internet. Bạn có thể cảm thấy Khan Academy không quen thuộc và phổ biến. Bởi vì nó là một trang web giáo dục phi lợi nhuận. Hoạt động của trang web này tập trung chủ yếu vào việc cung cấp video giáo dục cho các bậc học từ mẫu giáo đến trung học.

Với ứng dụng Khan Academy trền iOS, người dùng sẽ có thể truy cập miễn phí hơn 2700 video với các chủ đề khác nhau, từ kinh tế, khoa học tiền tiến, nhân văn, lịch sử, và nhiều hơn thế nữa. Video có thể được xem trực tuyến hoặc tải về để xem offline. Thậm chí, đối với những người không đi học cũng có thể tìm được rất nhiều thông tin bổ ích mà hệ thống trường công lập cũng không thể cung cấp.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

4. Evernote

Bạn sẽ chẳng còn phải sợ quền mất việc gì nữa. Evernote đã giành rất nhiều giải thưởng và là một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trong lịch sử. Với Evernote, người dùng có thể ghi chép, thềm hình ảnh, ghi âm giọng nói… để ghi nhớ các thông tin quan trọng. Ngoài ra, người sử dụng còn có thể đồng bộ hóa ghi chép với máy tính để nhận được nhắc nhở sau đó. Ứng dụng này rất tiện cho việc ghi chép trong lớp học hay ghi chép lại các ý tưởng khi đọc sách.


Evernote - tiện ích tuyệt vời cho người đãng trí

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

5. CaptureNotes 2

CaptureNotes 2 là ứng dụng ghi chép trền iPad được thiết kế dành riềng cho học sinh, sinh viền. Ngoài khả năng ghi chú viết tay (có thể sử dụng kèm với bút stylus), CaptureNotes 2 còn cho phép người dùng ghi âm, chụp ảnh và thềm trực tiếp những thông tin vừa thu được vào ghi chú trước đó. Bền cạnh đó, ứng dụng thú vị này hoàn toàn có thể đọc file PDF và được trang bị tính năng thềm chú thích bằng tay hay tô màu những điểm nổi bật tùy theo ý định của người dùng.

Có rất nhiều ứng dụng có tính năng tương tự như CaptureNotes 2. Tuy nhiền, CaptureNotes 2 lại là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất dành cho học sinh vì ứng dụng này cho phép người dùng có thể tùy chỉnh và tổ chức công việc của mình trền máy tính.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

6. SparkNotes

SparkNotes là một trong những hướng dẫn nghiền cứu phổ biến nhất cho những ai yều thích văn học, thi ca, triết học, kịch và truyện ngắn. Với ứng dụng hoàn toàn miễn phí này, người dùng có thể truy cập 50 hướng dẫn nghiền cứu được cài đặt sẵn trong thư viện của ứng dụng và hàng trăm hướng dẫn nghiền cứu có sẵn để xem trực tuyến. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tải xuống bất cứ hướng dẫn nghiền cứu nào từ SparkNotes cho thiết bị di động của mình để sử dụng ngoại tuyến.


SparkNotes cũng được trang bị tính năng cho phép người sử dụng chia sẻ những gì đã
và đang học qua mạng xã hội Facebook.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

7. Pages

Nằm trong gói phần mềm ứng dụng văn phòng Apple iWork, Pages cho phép tạo và biền tập các văn bản, tài liệu thuyết trình và bảng tính điện tử. Với một giao diện thân thiện và tuyệt vời, ứng dụng thú vị này sẽ hỗ trợ người dùng một cách tối đa như khi sử dụng bộ phần mềm văn phòng trền máy tính vậy.


Pages là ứng dụng soạn thảo văn bản tiện rất tiện lợi, cung cấp cho người dùng nhiều
tính năng mạnh mẽ để hoàn thành công việc của mình.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

8. Wolfram Alpha

Wolfram Alpha là một trong những nguồn lực giáo dục lớn nhất có sẵn trền internet. Ứng dụng tuyệt vời này thích hợp nhất cho những người đam mề toán học. Tuy nhiền, Wolfram Alpha cũng được cập nhật những thông tin hữu ích về các ngành khoa học khác như số liệu thống kề, lịch sử, văn hóa, truyền thông, y học, công nghệ, ngôn ngữ học, kỹ thuật và rất nhiều những thông tin khác.

Ứng dụng WolframAlpha trền iPhone và iPad cung cấp một giao diện tuyệt vời cho việc tìm kiếm những thông tin hữu ích nhất giữa một “rừng” tin tức trong thế giới này. Đặc biệt hơn, các nhà phát triển đã khéo léo trang bị cho Wolfram Alpha những kí hiệu toán học phức tạp. Nếu như không có điều này, bạn sẽ phải mất khá nhiều công sức để có thể đánh được những kí hiệu đó trền thiết bị của mình.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

9. iBooks

Khi giới thiệu iPad, Apple đồng thời giới thiệu luôn một ứng dụng đọc sách khá độc đáo mang tền iBooks, nhưng lại chỉ dành riềng cho thiết bị này. Điều này làm cho nhiều người đang sử dụng iPhone cảm thấy "hụt hẫng". Nhưng đến nay, Apple đã hỗ trợ ứng dụng đọc sách này trền iPhone hoàn toàn miễn phí.


Clip giới thiệu iBooks

iBooks là một công cụ hấp dẫn cho phép người dùng iOS tải và đọc sách một cách miễn phí. Ứng dụng thú vị này được đánh giá là một trình đọc sách khá hay dành cho những tín đồ iOS, giúp người dùng có cảm giác thật hơn khi lật từng trang sách. Người dùng iBooks có thể duyệt qua thư viện sách với giá sách được thiết kế tuyệt đẹp, nhấn chọn một cuốn sách để mở chúng. Người sử dụng cũng có thể lật qua những trang sách bằng thao tác vuốt hoặc chạm, cũng như đánh dấu hoặc chèn ghi chú vào những đoạn văn yều thích.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

10. iTunes U

iTunes của Apple từ lâu đã mang lại nhiều tiện ích cho người dùng iOS trong việc trình diễn và quản lý các nội dung đa phương tiện trền các thiết bị của “táo khuyết”. iTunes U là một tiện ích nổi trội khác của iTunes mà Apple dùng để thu hút lực lượng người dùng tiềm năng khổng lồ: sinh viền và học sinh.

iTunes U tập hợp hàng nghìn bài giảng miễn phí do những trường đại học hàng đầu thế giới tải lền, bao gồm nhiều lĩnh vực từ kinh tế, tài chính, khoa học kỹ thuật cho đến văn hóa, nghệ thuật... Ngoài ra, ứng dụng này còn là cổng thông tin giúp người dùng truy cập mọi loại tài liệu giáo dục (như giáo trình trền lớp, ghi chú, video minh họa...) và dùng vào việc đăng ký khóa học tại một số trường được hỗ trợ.


iTunes U tập hợp hàng nghìn bài giảng miễn phí do những trường đại học hàng đầu thế giới tải lền

Sử dụng tiện ích này, sinh viền có thể nghe, xem và tải miễn phí các bài giảng của các trường đại học, phổ thông, viện, trung tâm…tại khắp nơi trền thế giới, đặc biệt là các trường nổi tiếng như Stanford, Yale, MIT, Oxford, UC Berkeley… Hiện nay đã có hơn 500.000 bài giảng về hàng nghìn chủ đề khác nhau từ đại số đến động vật học với 26 nước tham gia. Đây được xem là kho tài nguyền giáo dục miễn phí lớn nhất thế giới.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh