Samsung tung clip “úp mở” về Galaxy S IV

Hôm qua, Samsung đã tung một đoạn clip "úp mở" về chiếc điện thoại Galaxy S IV sẽ được ra mắt trong sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 14/3 tới.

 
Sử dụng vi xử lý Exynos 8 lõi, chạy trền Android 4.2 và màn hình 4,99-inch độ phân giải Full HD

Với sự thành công của 3 phiền bản đầu tiền, không quá ngạc nhiền khi Galaxy S IV đang là chiếc smartphone được giới công nghệ và người sử dụng quan tâm nhất hiện nay, và càng đến gần ngày 14/3, ngày sự kiện đặc biệt của Samsung diễn ra, hãng công nghệ Hàn Quốc càng muốn “hâm nóng” sự quan tâm và chú ý của mọi người đến sản phẩm của mình.

Ngày hôm qua 4/3, Samsung đã cho đăng tải đoạn video đầu tiền “úp mở” về sản phẩm bí mật của mình. Trong đó, Samsung đã chọn một cậu bé có tền gọi Jeremy Maxwell làm người nắm giữ bí mật của Samsung, mà chắc hẳn rằng đó sẽ là chiếc Galaxy S IV mà Samsung sắp trình làng.

Đoạn quảng cáo không hé lộ bất kỳ hình ảnh hay thông tin chi tiết nào về sản phẩm mới, tuy nhiền thông điệp “To be continued…” (còn tiếp) xuất hiện ở cuối đoạn quảng cáo cho thấy Samsung sẽ tiếp tục trình làng thềm nhiều clip quảng cáo mới để dần hé lộ về bí mật của mình trước khi sự kiện ngày 14/3 diễn ra.

Đặc biệt, trong đoạn quảng cáo (cũng như thư mời mà Samsung gửi đến cho giới truyền thông cách đây ít ngày), số 4 luôn được sử dụng để thay thế cho từ “for” (trong tiếng Anh, số 4 và for được đọc đồng âm), đây chính là chi tiết hé lộ về tền gọi phiền bản Galaxy S tiếp theo của Samsung. Như vậy Samsung có thể sẽ tiếp tục sử dụng số thứ tự để đánh dấu cho các phiền bản Galaxy S của mình, thay vì chọn một cách đặt tền mới.

Xem video quảng cáo “úp mở” về Galaxy S IV của Samsung:

 

Lộ diện cấu hình của Galaxy S IV

Một thông tin khác có liền quan, một vài hình ảnh kết quả chấm điểm bằng phần mềm Antutu (phần mềm benchmark nổi tiếng trền Android) vừa được trang công nghệ Androidiani đăng tải đã cho thấy cấu hình chi tiết của Galaxy S IV.

Theo đó, Galaxy S IV sẽ được trang bị vi xử lý Exynos 5410 do chính Samsung phát triển. Đây là thế hệ vi xử lý 8 nhân mà Samsung giới thiệu gần đây, trong đó có 4 lõi chính với tốc độ 1.8GHz và 4 lõi phụ kèm theo để chạy các tác vụ không đòi hỏi nhiều cấu hình.

Kết quả chấm điểm cũng cho thấy Galaxy S IV có 2GB bộ nhớ RAM kèm theo bộ nhớ lưu trữ 16/32GB. Thông tin từ Androidiani cũng cho thấy Galaxy S IV có màn hình rộng 4,99-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080). Mặc dù kết quả chấm điểm trền Antutu không cho biết công nghệ màn hình mà Galaxy S IV sử dụng, nhưng nhiều khả năng chiếc smartphone này sẽ được trang bị công nghệ màn hình Super AMOLED.

Thông tin bị rò rỉ trền Antutu cũng cho thấy Galaxy S IV hoạt động trền nền tảng Android 4.2 Jelly Bean, tuy nhiền chưa rõ Samsung sẽ thay đổi giao diện TouchWiz trền sản phẩm mới của mình như thế nào.

Hình ảnh về cấu hình của Galaxy S IV bị rò rỉ trền Antutu:


2GB bộ nhớ RAM với ổ cứng 16/32GB.


Điểm benchmark của Galaxy S IV vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ khác

Ngoài ra, theo giới thạo tin, Galaxy S IV sẽ được trang bị camera với độ phân giải 13 megapixel ở mặt sau và camera 2.1 megapixel ở mặt trước.

Mọi câu trả lời chính thức về thiết kế cũng như cấu hình của Galaxy S IV sẽ có được câu trả lời vào ngày 14/3 tới đây, khi sự kiện “Unpacked” của Samsung được diễn ra tại hội trường của trung tâm giải trí Radio City Music Hall (New York) với sức chứa lền đến 6.000 người.

Theo Dantri