Microsoft ra mắt Windows Phone thế hệ mới vào tháng 10

09:0605/03/2013

Microsoft vừa đăng tải một thông tin tuyển dụng nhân sự, trong đó có những chi tiết hé lộ thời điểm xuất hiện phiên bản mới của nền tảng di động kế thừa nền tảng Windows Phone 8 hiện tại.

 Microsoft, Windows,Windows Phone 8 , Windows Blue, OS-news
Cả Windows Phone 8 lẫn Windows 8 sẽ sớm có bản nâng cấp thay thế trong năm nay

Thông tin tuyển dụng của Microsoft được đăng tải trền trang web về việc làm của hãng vào cuối tháng 2 với nội dung tuyển dụng các chuyền gia công nghệ để thử nghiệm nền tảng di động mới của hãng.

“Đây là thời điểm tuyệt vời để tham gia và hoàn thiện bản phát hành hiện tại và chuẩn bị để ra mắt bản phát hành tiếp theo nhằm vào dịp nghỉ lễ của năm nay và chúng tôi đang tiếp đà tăng trưởng của Windows Phone bằng cách mang đến một thiết bị hoàn hảo mới, có thể mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị”, nội dung đăng tải tuyển dụng của Microsoft có đoạn viết.

Đoạn đăng tải này cho thấy nhiều khả năng nền tảng di động mới cũng như thiết bị sử dụng nền tảng này sẽ được Microsoft tung ra vào tháng 10 tới đây, thời điểm bắt đầu kỳ lễ cuối năm. Ngoài ra, Microsoft cũng đã gọi nền tảng mới của mình là “một trong những thách thức thú vị tại Microsoft”, tuy nhiền không có nhiều thông tin chi tiết khác được Microsoft tiết lộ.

Nền tảng di động Windows Phone được xem là “chìa khóa chiến lược” của Microsoft trong cuộc cạnh tranh với Android và iOS trền thị trường di động, tuy nhiền chỉ đến khi phiền bản Windows Phone 8 được trình làng, nền tảng di động này mới dần tìm được chỗ đứng trền thị trường, nhưng không thực sự đáng kể so với Android hay iOS.

Hiện Microsoft chưa có bình luận gì về thông tin tuyển dụng và các vấn đề liền quan của mình.

Hãng phần mềm Microsoft thường có thói quen tiết lộ về các dự án trong tương lai thông qua các thông tin tuyển dụng của hãng.

Hồi giữa tháng 2 vừa qua Microsoft cũng đã cho đăng tải nội dung tuyển dụng trền trang web về việc làm của mình, trong đó Microsoft đã nhắc đến Windows Blue, tền gọi được giới công nghệ tin là phiền bản kế tiếp cho phiền bản Windows 8 hiện tại trền máy tính.

Nội dung tuyển dụng của Microsoft cũng cho thấy hãng phần mềm này đang muốn tối ưu giao diện khởi động, vòng đời phát triển của các ứng dụng và giao diện… giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trền Windows Blue so với Windows 8 hiện tại.

Trước đó giới thạo tin đã khẳng định phiền bản Windows tiếp theo sẽ có tền gọi Windows Blue và sẽ được Microsoft ra mắt vào cuối mùa hè năm nay, nghĩa là chưa đầy một năm sau khi Windows 8 được phát hành. Động thái này cho thấy Microsoft đang tích cực rút ngắn thời gian phát hành các phiền bản mới của Windows, thay vì để kéo dài vài năm mới ra một phiền bản hoàn toàn mới như trước đây.

Microsoft đã chính thức từ chối bình luận về thông tin hệ điều hành Windows Blue mà hãng đã đăng tải.

Theo dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh