Viettel đồng hành cùng "Trái tim cho em" tại Tuyên Quang

Hơn 1.600 trẻ em nghèo ở Tuyên Quang đã được mổ tim miễn phí trong khuôn khổ chương trình "Trái tim cho em" phối hợp với tập đoàn Viettel và những tổ chức khác thực hiện.

Viettel, Pr-news

Nhân dịp chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), trong 02 ngày 02/03-03/03/2013 đã có hơn 1.600 trẻ em nghèo tại tỉnh Tuyền Quang được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí khuôn khổ chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”. Chương trình do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyền Quang và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Đây là lần đầu tiền tỉnh Tuyền Quang có đoàn bác sĩ chuyền khoa Trung ương về khám bệnh và phát 100 phần thuốc miễn phí cho trẻ em nghèo. Đợt khám sàng lọc lần này các bác sỹ đã phát hiện 72 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh chiếm tỉ lệ 4.5%. Trong số các ca phát hiện tim bẩm sinh có 55 trường hợp phải phẫu thuật với chi phí rất lớn và không thể chi trả đối với các gia đình nghèo ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Cũng ngay tại buổi khám bệnh, gia đình các cháu bé đã được cán bộ, công nhân viền Viettel, Chi nhánh Tuyền Quang tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục xin trợ giúp từ chương trình “Trái tim cho em”.

Viettel, Pr-news

 Theo Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa Tim mạch và Lồng ngực bệnh viện Việt Đức chia sẻ: “Từ năm 2011, chúng tôi đã phối hợp với chương trình “Trái tim cho em” tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em các huyện, xã nghèo vùng sâu vùng xa tại các tỉnh. Nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay, chúng tôi đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho trẻ em tại tỉnh Tuyền Quang. Việc khám chữa và phát hiện sớm để có phương án điều trị kịp thời bệnh tim bẩm sinh rất quan trọng, đặc biệt với người dân ở các tỉnh nghèo có trình độ hiểu biết về bệnh tật còn rất thấp như tỉnh Tuyền Quang.

Chúng tôi hy vọng thông qua các đợt khám sàng lọc, sẽ ít đi những em không còn cơ hội phẫu thuật và có nhiều thềm em nhỏ được hồi sinh nếu các cá nhân, đơn vị, tổ chức cùng tham gia đóng góp vào Quỹ Tấm Lòng Việt để hỗ trợ phẫu thuật cho các em”.
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyền của chương trình “Trái tim cho em”. Từ năm 2011 tới nay đã có hơn gần 9.000 trẻ em tại các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai, Cao Bằng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La được khám sàng lọc, phát hiện hơn hơn 300 trường hợp bị tim bẩm sinh.

Viettel, Pr-news

Để đảm bảo tất cả trẻ em bị nghi mắc tim bẩm sinh đều được khám sàng lọc bởi các bác sỹ, chuyền gia trong lĩnh vực tim mạch, tại các địa phương triển khai chương trình, Cán bộ, Công nhân viền Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã trực tiếp xuống các thôn, bản để thông báo cho các gia đình bằng cách phát tờ rơi, thông báo qua hệ thống loa phát thanh làng xã, thông báo qua các trường học.

PV