Google Glass "hợp cạ" với kính thông thường

02:0813/03/2013

Google Glass có thiết kế phù hợp với những loại kính thông thường giúp nhiều người sử dụng mà không phải lo thay mắt kính.

 

Google, Glass, Google Glass, Google Glass Project Part 2, Google Glass 2, Phukien-news
Kính thông thường được gắn thềm Google Glass

Giới thiệu tại SXSW 2013 diễn ra tại NewYork với một số ứng dụng đi kèm, Google Glass còn làm điều bất ngờ khi có thể kết hợp với bất kỳ loại kính thông thường nào được sử dụng hiện nay. Thông tin này được chia sẻ từ chính nhóm phát triển Glass trền Google+. Như vậy, những người bị cận hoặc bị viễn vẫn có thể sử dụng Google Glass mà vẫn đảm bảo việc quan sát không bị ảnh hưởng.

Người đại diện của Google cho biết: “Thiết kế của nó thực chất là mô-đun (công cụ chứa dữ liệu), nền bạn có thể thềm mắt kính hay chỉnh gọng cho phù hợp với thói quen thông thường sao cho bản thân thấy thoải mái.” Tuy vậy, đội ngũ phát triển Google Glass vẫn còn đang tiếp tục nghiền cứu để hoàn thiện sản phẩm kể cả mặt thiết kế lẫn các ứng dụng. Sản phẩm tương lai của Google được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích lớn người dùng, thiết bị dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm nay.

Tại SXSW 2013 , Google Glass được giới thiệu một vài ứng dụng đã làm việc tốt như ứng dụng đọc tin tức từ New York Times, check email với Gmail, ghi chú với Evernote, Skitch, Path... Ngoài ra thì những API ban đầu hỗ trợ cho giới lập trình để phát triển ứng dụng trong tương lai cho Google Glass cũng được giới thiệu.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD