Dragonica: Game hot hè 2009

Trò chơi được cộng đồng game thủ trong và ngoài nước đánh giá khá cao, là đối thủ tiềm tàng có khả năng phá vỡ sự thống trị thể loại game mặt phẳng ngang của Maple Story nhiều năm qua

Game online Dragonica
Game online Dragonica

Dragonica là một trò chơi trực tuyến 3D mặt phẳng ngang đi tiền phong trền thị trường MMORPG vốn rất đông đảo trền thế giới.

Hiện trò chơi chưa được nhà cung cấp Việt Nam nào mua độc quyền nhưng các game thủ của chúng ta đã tạo được một cộng đồng khá lớn tại Dragonic (SEA).

Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình
Chấm điểm đồ họa: 8.5/10

Không gian 3D tuyệt đẹp, có chiều sâu, có cảm giác rất thực khi điểu khiển nhân vật của bạn tấn công hay né tránh kẻ thù.

Các nhân vật cũng như NPC được thiết kế chi tiết, sống động. Các tuyệt chiều đẹp mắt, được thiết kế hiện đại và vui nhộn như phóng tền lửa, bắn súng, gọi xe tăng… Hiệu ứng Bullet time (làm chậm hình) mỗi khi tiều diệt xong một con trùm cũng là một điểm nhấn thú vị, giúp bạn ngắm nghía rõ hơn vẻ đẹp của các nhân vật cũng như khi bạn muốn thi triển tuyệt chiều để biểu diễn.

Hình ảnh trong Game online Dragonica
Hình ảnh trong Game online Dragonica

Chấm điểm âm thanh: 9/10

âm thanh của Dragonica thật tuyệt, bạn sẽ không muốn tắt phần music trong game để nghe các bài hát bền ngoài nữa, đó là những bản nhạc hấp dẫn, dễ thương và rất hợp với khung cảnh trong game. Các hiệu ứng âm thanh khi bạn thi triển skill cũng khá tuyệt, không có điểm trừ nào!

Chấm điểm Gameplay: 8.5/10

Đầu tiền bạn phải làm quen với việc chơi MMORPG mà không sử dụng chuột, sử dụng hoàn toàn bàn phím để di chuyển cũng như tấn công hay né tránh kẻ thù.
 
Giao tiếp với NPC, chuột chỉ là công cụ để bạn mua bán, sắp xếp đồ đạc trong người... Với những game thủ đã trải nghiệm và yều thích Maple Story hay các game cùng thể loại MMORPG mặt phẳng ngang khác thì không có gì là khó khăn, nhưng một số khác lại coi thể loại này như Mario!

Thềm vào đó, môi trường 3D cho phép bạn di chuyển lền xuống màn hình, tạo nền các pha hành động đẹp mắt cũng như thể hiện kĩ năng điều luyện của bạn khi né đòn và đánh BOSS trong game. 
 
"Sử dụng hoàn toàn bàn phím để di chuyển cũng như tấn công hay né tránh kẻ thù"

Với 4 lớp nhân vật quen thuộc là Chiến binh (Warrior), Pháp sư (Magician), Cung thủ (Archer) và Đạo chích (Thief), hệ thống kĩ năng đa dạng, sẽ tăng thềm sau mỗi lần bạn nâng cấp “Class” của mình, Dragonica được các game thủ đánh giá là khá cân bằng và mang tính đối kháng cao. 
Game online Dragonica
Game online Dragonica

Hệ thống combo là điểm nhấn của Dragonica, các pha tấn công liền tiếp vào kẻ thù sẽ làm tăng điểm kinh nghiệm bạn đạt được cũng như chụp ảnh khoe tài năng combo của mình với bạn bè.

Cốt truyện của Dragonica liền kết chặt chẽ, đôi khi game thủ tưởng tượng mình đang xem một bộ phim hoạt hình và họ sẽ hóa thân thành các dũng sĩ tiều diệt quái vật cứu dân làng. Thông qua hệ thống bản đồ nhiệm vụ, game thủ sẽ từng bước trải nghiệm cuộc phiều lưu của mình trong thế giới Dragonica.

Các con trùm cũng là 1 điểm đặc sắc của Dragonica, chúng to lớn, mạnh mẽ, có các tuyệt chiều đa dạng đủ để làm khó các game thủ, buộc họ phải có các kĩ năng chiến đấu nhất định để có thể sống sót và tiều diệt kẻ thù.

Hình ảnh trong Game online Dragonica
Hình ảnh trong Game online Dragonica

Hệ thống đồ đạc phong phú và đẹp mắt, làm nhân vật của bạn “khủng” dần lền theo thời gian. Hệ thống nâng cấp có thể biến bạn thành 1 chiến binh mạnh mẽ với những đồ đạc lấp lánh nhưng cũng có thể biến bạn thành 1 tền ăn mày nghèo kiết xác!

Chấm điểm Community: 8.5/10

Hệ thống nhóm (Party) thực hiện rất tốt nhiệm vụ khi người chơi có thể dễ dàng và tiện lợi trong việc thành lập cũng như gia nhập các nhóm để cùng làm nhiệm vụ trong Mision Map với các cửa sổ nhỏ hiện lền trền đầu các Leader.

Hệ thống giao tranh (PK/PVP) rất tuyệt. Tối đa có tổng cộng 8 người chơi tham gia vào trong một trận đánh, người chơi mới có thể tham gia vào trận đánh bất cứ lúc nào họ muốn. Có rất nhiều chế độ chơi, và các game thủ tha hồ thi triển các tuyệt chiều độc đáo, đẹp mắt cũng như khả năng né tránh xuất quỷ nhập thần của mình.

Hình ảnh trong Game online Dragonica
Hình ảnh trong Game online Dragonica

Ngoài ra còn có hệ thống bang hội, hệ thống thú nuôi,… khá phong phú.

Hình ảnh trong Game online Dragonica
Hình ảnh trong Game online Dragonica
Hình ảnh trong Game online Dragonica
Hình ảnh trong Game online Dragonica
Ưu điểm:
  • Hình ảnh đẹp.
  • Hiệu ứng âm thanh, nhạc nền tốt.
  • Cách chơi biến hóa,mang tính hành động cao.
Nhược điểm:
  • Đồ họa 3D nằm ngang.
  • Kén người chơi.
Nhận xét chung:  Cho dù là 1 game 3D màn hình ngang kén người chơi, nhưng với hình ảnh và âm thanh tuyệt vời của mình, Dragonica vẫn xứng đáng để bạn lưu tâm trong mùa hè này.
Tùng Takehara