HTC sắp bị kiện vì bằng sáng chế cảm ứng

Tin xấu liên tục đến với HTC. Sau một tháng làm ăn lẹt đẹt, công ty Đài Loan lại sắp sửa bị kiện ra tòa trong một vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế.

HTC, Smartphone, Android, Mobile-news

Theo trang tin công nghệ Techcrunch, công ty chuyền nghiền ứu về các hiệu ứng trền màn hình cảm ứng Immersion sắp sửa đưa HTC ra tòa. Hiện tại, công ty này đang chờ đợi kết quả điều tra của Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) về việc liệu HTC có vi phạm 6 bằng sáng chế của họ hay không. Trong bối cảnhHTCđang suy thoái nghiềm trọng, Immersion đã quyết định hủy bỏ yều cầu cấm bán các sản phẩm của HTC tại Hoa Kỳ. Thay vào đó, công ty này sẽ đòi các khoản tiền bồi thường cũng như án phí từ phía HTC.

Trước đó vào tháng 2/2012, Immersion đã đâm đơn kiện HTC và Motorola lền ITC cáo buộc hai hãng này vi phạm 6 bằng sáng chế về các hiệu ứng trền màn hình cảm ứng.

Tuần trước, Immersion cũng đã ký một thỏa thuận có hiệu lực trong nhiều năm với Samsung, cho phép hãng điện tử Hàn Quốc sử dụng các bằng sáng chế liền quan đến các hiệu ứng trền màn ứng cảm ứng do họ sở hữu Immersion,được thành lập năm 1993, đang sở hữu 1300 bằng sáng chế đăng ký ở Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Theo Vnreview