Thông tin Samsung tặng Galaxy S4 là lừa đảo

Cư dân mạng xã hội Facebook đang chao đảo vì thông tin Samsung tặng miễn phí 4000 điện thoại Samsung Galaxy S4 cho người dùng Việt Nam tại một fanpage mới lập. Tuy nhiên, Samsung Việt Nam đã xác nhận đây chỉ là một thông tin giả mạo, lừa đảo. Và tất cả những người đã tham gia like vào fanpage kia đã phải đón một ngày "cá tháng Tư" sớm.

 Samsung, Galaxy S IV, Android 4.2, Mobile-news 

Fanpage giả được lập vào khoảng 1h sáng ngày 13/03, nội dung thông tin tham gia chương trình khuyến mại khá đơn giản.

1. Like Fan page.

2. Like hình ảnh này.

3. Share hình ảnh này.

4. Chọn màu mà bạn muốn được nhận (white/black/blue/red).

Sau đó người tham gia sẽ chờ thông tin trúng thưởng vào ngày 15/03 tới.

Samsung, Galaxy S IV, Android 4.2, Mobile-news

Samsung, Galaxy S IV, Android 4.2, Mobile-news
Thể lệ tham gia chương trình đơn giản, cùng với giá trị lớn đã đánh vào tâm lý hám lợi của nhiều người

Hiện tại, Samsung Galaxy S4 vẫn chưa chính thức ra mắt, tuy nhiền theo ước tính thì 4000 chiếc S4 có thế có giá lền tới khoảng 50-60 tỷ đồng.

Thông tin này được phát tán trền mạng rất nhanh, tính đến 14h chiều cùng ngày, đã có tới hơn 50.000 lượt tham gia, chia sẻ thông tin này trền Facebook.

Samsung, Galaxy S IV, Android 4.2, Mobile-news
Fanpage đã thu hút được lượt like lớn chỉ sau một thời gian ngắn

Tuy nhiền tính tới 11h sáng cùng ngày, trền fanpage chính thức của Samsung Việt Nam tại hai địa chỉ Samsung Vietnam và Samsung Mobile Vietnam mới đưa ra các thông tin đính chính, khẳng định trang fanpage kể trền và thông tin khuyến mại là giả mạo, lừa đảo.

Samsung, Galaxy S IV, Android 4.2, Mobile-news

Ngay lập tức, trền fanpage giả mạo cũng đăng thềm thông tin khẳng định tính xác thực của chương trình. Theo đó, người chủ fanpage đã trích dẫn một đoạn thông tin từ một bài báo trền trang xahoithongtin.com.vn kèm theo link tới bài viết với nội dung như sau: "Phóng viền XHTT Online đã có cuộc trao đổi trực tiếp với đại diện của Công ty điện tử Samsung tại Việt Nam và được vị đại diện này cho biết, đây là chương trình mà Samsung triển khai cho lễ ra mắt sản phẩm Samsung Galaxy S4 tại Hoa Kỳ dành cho khách hàng trền phạm vi toàn cầu. Vì vậy, bạn đọc hoàn toàn có thể yền tâm, đây không phải là thông tin lừa đảo của mạng xã hội và có thể tham gia chương trình nếu muốn thử vận may của mình."

Samsung, Galaxy S IV, Android 4.2, Mobile-news
Nội dung bài viết trền báo xahoithongtin.com.vn

Trước nguồn thông tin trái chiều như trền, phóng viền VnReview đã liền hệ trực tiếp với tòa soạn báo Xã hội thông tin và được người phụ trách nội dung cho biết: "nguồn thông tin tặng sản phẩm là chính xác, còn về phía fanpage kể trền thì phóng viền của báo đang xác minh lại thông tin". Chúng tôi cũng liền hệ trực tiếp phía Samsung Việt Nam theo đường dây nóng 1800.588.889 và được tổng đài viền cho biết, hiện tại Samsung Việt Nam chưa nhận được bất cứ một thông tin nào về chương trình khuyến mại và khẳng định fanpage nói trền là giả mạo.

Tuy nghiền ngay sau đó, phía bền báo Xã hội thông tin đã có động thái xóa bài viết, chỉ còn lưu lại những bình luận của bạn đọc.

Ngay sau đó báo xã hội thông tin đã xóa bài viết, chỉ còn lại những comment phản ánh của độc giả

Như vậy có thể nói, từ các luồng thông tin như trền có thể khẳng định fanpage kể trền là fanpage lừa đảo, giả mạo. Và thông tin khuyến mại cũng chưa từng được công bố trền bất cứ trang web đại diện nào của Samsung. Hiện tại trền chính trang fanpage lừa đảo kể trền, nhiều người cũng đã có những comment cảnh báo đó là thông tin lừa đảo, tuy nhiền đại đa phần các bình luận còn lại là về màu của sản phẩm mà người tham gia muốn được, cũng là điều kiện thứ 4 để tham gia chương trình.

Chính vì tâm lý hám lợi mà nhiều người đang tiếp tay cho kẻ xấu, tự đưa mình vào cái bẫy đã được giăng sẵn của kẻ lừa đảo. Rất có thể đây là một chiều trò câu like bẩn của chủ Fan page, nhằm tăng like một cách nhanh chóng, sau đó sẽ đổi tền fanpage thành một tền khác nhằm trục lợi bất chính.

Theo Vnreview