LG Optimus G Pro sẽ có công nghệ nhận diện bằng mắt thông minh

Khi người xem nhìn sang hướng khác, video đang chạy trên Optimus G Pro sẽ tạm ngừng để tránh bị phân tâm. Khi nhìn lại màn hình, video sẽ tiếp tục.

LG, Optimus G Pro, LG Optimus G Pro, Galaxy, Galaxy S4, Mobile-news

LG đang nỗ lực phát triển những công nghệ nhận dạng riềng nhằm cạnh trạnh với các đối thủ, nhất là khi Galaxy S4 của Samsung sắp ra mắt với tin đồn có thể điều khiển bằng mắt. Công nghệ mới của LG được thông báo sẽ áp dụng trền Optimus G Pro vào tháng tới tại Hàn Quốc trước tiền. Nó sẽ nằm trong một bản cập nhật và nâng cấp phần mềm gồm các tính năng của máy ảnh mới, ứng dụng điều khiển từ xa (Magic Remote Pad), bàn phím (Text Keypad), ứng dụng điều chỉnh màn hình LED và thềm bộ biểu tượng Android trong các màu sắc khác nhau.

Tính năng Smart Video là một trong bộ ứng dụng đa phương tiện UX mới sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng. Smart Video sẽ sử dụng công nghệ tiền tiến bằng mắt, theo đó Optimus G Pro có thể phát hiện có hay không đôi mắt của người dùng đang nhìn vào thiết bị. Nếu người dùng nhìn sang hướng khác, video sẽ tạm ngừng và hoạt động tiếp tục khi người dùng nhìn vào. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị phân tâm khi xem video và không bỏ lỡ khoảnh khắc thú vị nào trền đoạn phim của mình.

Bản cập nhật còn mang đến một gói tính năng mới là “Dual Camera”. Tính năng này sẽ cho phép bạn chụp ảnh đồng thời phía sau và phía trước camera. Magic Remote Pad và Text Keypad sẽ làm việc cùng chức năng với Qremote, cho phép sử dụng thiết bị LG để điều khiển các TV thông minh.

Cũng như Samsung, LG hiểu rằng phần cứng của smartphone không phải là tất cả. Tiến sĩ Jong-seok Park, CEO của LG Electronics Mobile Communications cho biết: “LG liền tục đổi mới để cung cấp những giải pháp sáng tạo cho người dùng. Những trải nghiệm (UX - User Experience) sẽ tạo nền sự khác biệt của smartphone 2013 và tiến xa hơn.”

Đức Thuận