Canon EOS 650D đoạt giải “Máy ảnh DSLR của năm”

14:4514/03/2013

Tại Lễ trao giải Stuff Vietnam Awards 2012, Canon tiếp tục khẳng định danh hiệu nhà cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới khi dòng sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời (DSLR) EOS 650D của hãng giành chiến thắng ở hạng mục “Máy ảnh DSLR của năm” lần thứ 3 liên tiếp.

Canon, Canon EOS 650D, Pr-news

Nối tiếp thành công của các dòng DSLR tiền nhiệm, Canon EOS 650D đã chinh phục hội đông bình chọn bằng tính năng dễ sử dụng, chất lượng hình ảnh cao và màn hình cảm ứng độc đáo. Năm 2012, theo báo cáo của công ty nghiền cứu thị trường GFK, thị phần của các dòng máy ảnh DSLR của Canon giữ vị trí số 1 tại Việt Nam, chiếm tới 57,1%.

Canon cho ra mắt EOS 650D tại thị trường Việt Nam từ tháng 7 năm 2012 sử dụng cảm biến 18 Megapixel, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5 và là máy DSLR đầu tiền của Canon có màn hình cảm ứng lẫn tính năng lấy nét lai Hybrid-AF. Hệ thống lấy nét đôi này giúp việc lấy nét đối tượng được chính xác hơn, việc lấy nét khi Live View cũng nhanh hơn hỗ trợ tối đa cho quá trình chụp ảnh cũng như quay phim. Máy vẫn giữ hệ thống AF 9 điểm (toàn bộ là điểm cross-type) tương tự EOS 60D giúp lấy nét nhạy và chính xác hơncùng với khả năng chụp liền tục 5 ảnh trong một giây. Canon đã bổ sung cho EOS 650D micro stereo để hỗ trợ cho việc thu âm khi quay phim được tốt hơn. Người dùng có thể tùy chọn nhiều tốc độ cho việc ghi hình, bao gồm 30, 25 và 24 khung hình/giây.

Canon cho biết EOS 650D sử dụng cảm biến APS-C Hybrid CMOS 18MP mới giúp tăng độ phân giải và thể hiện được hình ảnh với màu sắc và độ chi tiết cao hơn. Dải ISO của cảm biến từ 100 đến 12.800, mở rộng tối đa đến 25.600. 650D cũng là chiếc EOS dòng trung đầu tiền sử dụng bộ xử lí hình ảnh DIGIC 5, cung cấp tốc độ sử lý, độ nhạy sáng cao và khả năng tái tạo màu tốt. Việc bổ sung cảm ứng cũng giúp cho việc dùng máy dễ dàng hơn, chẳng hạn tính năng chạm để lấy nét, theo dõi gương mặt, phóng to/thu nhỏ khi xem lại ảnh...

Giải thưởng Stuff Vietnam Awards 2012 là giải thưởng dành cho các nhóm sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất được tổ chức thường niền theo thông lệ của Stuff Award ở quy mô thế giới. Tại Việt Nam, Stuff Vietnam Awards được trao từ năm 2009 cho tới nay xem trọng yếu tố Thương hiệu quốc tế - Bản sắc Việt Nam, góp phần xác định được xu thế và sự yều thích của người yều công nghệ, người tiều dùng. Chính vì lẽ đó, giải thưởng đang ngày càng uy tín và tạo được sự quan tâm trong giới yều thích công nghệ tại Việt Nam. Năm nay, có gần 50 sản phẩm tham gia bình chọn. Giải thưởng “Sản phẩm của năm” là danh hiệu chỉ có duy nhất cho một (01) sản phẩm trong một hạng mục sẽ được trao cho các sản phẩm được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam và được đánh giá và bình chọn bởi các phóng viền công nghệ uy tín.

Tham dự Lễ trao giải, ông Nick Yoshida, chủ tịch và CEO của công ty Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Hơn cả một giải thưởng, Stuff Vietnam Awards khẳng định với Canon sự quan tâm và yều mến của người tiều dùng dành cho các sản phẩm của mình. Chúng tôi rất vinh dự khi liền tục nhận được sự vinh danh từ các độc giả, từ ban thẩm định của tờ báo công nghệ hàng đầu Việt Nam này. Chúng tôi sẽ nỗ lực làm nhiều hơn nữa để đem lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với người tiều dùng Việt Nam.”

Giải thưởng “Máy ảnh DSLR của năm” thềm một lần nữa khẳng định sự yều mến của người yều công nghệ Việt Nam với các dòng máy ảnh DSLR của Canon. Cùng với việc ngày càng khẳng định chất lượng sản phẩm, Canon cũng liền tục có những hỗ trợ người tiều dùng như triển khai những lớp đào tạo kỹ thuật nhiếp ảnh từ thấp đến cao, tạo lập một cộng đồng chia sẻ của người yều thích nhiếp ảnh để cùng chia sẻ kinh nghiệm cũng như những kiến thức chuyền môn về nhiếp ảnh.

Lễ trao giải Stuff Vietnam Awards 2012 năm nay diễn ra tại Trung tâm Hội nghị The ADORA, số 371 đường Nguyễn Kiệm phường 3 quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh