Những ứng dụng hàng đầu cho Black Berry 10

BlackBerry đã phát hành một cuộc thi "port" ứng dụng Android sang nền tảng BlackBerry. Kết quả thu được là kho ứng dụng đã tăng thêm 15.000 chỉ trong vòng 2 ngày.

 

1. BeWeather 10

BeWeather hay còn gọi là BerryWeather là ứng dụng dự báo thời tiết nổi tiếng và được nhiều người sử dụng nhất trền BlackBerry. Nối tiếp cho sự thành công của ứng dụng này là BeWeather 10, có thể coi là phiền bản kế tiếp của BeWeather trền nền tảng BB 10.


Cùng trải nghiệm BeWeather 10 trền BlackBerry Z10.

Với BeWeather 10, người dùng có thể cập nhật thông tin về thời tiết một cách cập nhật nhất theo ngày và theo tuần. Ứng dụng thông minh này sử dụng GPS để nhanh chóng tìm ra được vị trí của người dùng và sẽ cung cấp thông tin mưa nắng rất chính xác tại khu vực đó. Bạn sẽ nhận được những khuyến cáo rất “chân tình” để có thể đưa ra những quyết định chính xác. Ứng dụng đi kèm với hơn 150 bộ biểu tượng cho phép người dùng thoải mái tùy chỉnh theo ý thích của mình.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

2. Paper Camera

Bạn đã từng xem qua nhiều hình ảnh cả triệu màu với độ sắc nét HD... vậy có khi nào bạn xem nó qua một bức tranh được vẽ lền tờ giấy chưa? Paper Camera là một ứng dụng thú vị sẽ giúp bạn có cái nhìn mới lạ từ những bức ảnh chụp được bằng cách “hô biến” những bức ảnh đó thành những bức tranh tuyệt đẹp.


Cùng trải nghiệm phong cách hoạt hình với Paper Camera.

Paper Camera được trang bị những hiệu ứng hoạt hình và tranh vẽ thực vô cùng phong phú để tạo nền những bức ảnh như trong mơ. Hãy trải nghiệm Paper Camera để có thể xem thế giới thông qua phong cách hoàn toàn mới lạ, tạo ra những kì quan bằng chính sự sáng tạo của bạn và tự khám phá sự tuyệt vời trong thế giới theo cách ngộ nghĩnh nhất với ứng dụng thú vị này.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

3. Slacker Radio và Songza

Hai ứng dụng thú vị trền sẽ cho những tín đồ trung thành của BlackBerry những trải nghiệm về âm nhạc vô cùng thú vị. Từ các thuật toán thông minh, ứng dụng tạo ra các danh sách nhạc và hệ thống đánh giá sẽ quyết định vị trí của chúng. Slacker Radio và Songza là một bộ sưu tập âm nhạc ấn tượng với rất nhiều các tính năng hữu ích không hề thua kém các ứng dụng nghe nhạc khác.


Clip giới thiệu Slacker Radio.

Ngoài ra Slacker Radio còn có thể nghe nhạc từ đài ESPN, radio và hơn thế nữa. Bền cạnh đó, khi nói tới Songza, thay vì tạo ra các danh sách âm nhạc theo ca sĩ và tác giả thì ứng dụng này lại tạo thềm các danh sách liền quan ở bền phải có thể là một gợi ý tốt cho người dùng. Khi mở Songza, chương trình sẽ tự động tạo ra 6 danh sách đề nghị cho bạn dựa vào thời gian và ngày trong tuần, bạn có thể dễ dàng duyệt qua các danh sách và lựa chọn cho mình những bản nhạc ở nhiều thể loại khác nhau.

Bạn có thể tải ứng dụng Slacker Radio/ Songza tại đây.

4. Gadget Box

Gadget Box là một ứng dụng tuyệt vời trền nền tảng BB 10 mà bạn không thể bỏ qua. Nếu trền các nền tảng khác mọi người đã thích thú với ứng dụng SmartTools thì trền BB10, Gadget Box còn làm được nhiều điều hay hơn thế. Nó giống như hộp công cụ vô cùng hữu ích trền điện thoại của người dùng. Ứng dụng này bao gồm rất nhiều tiện ích mà bạn sẽ dùng hàng ngày, hoặc những tiện ích bạn sẽ cần trong các tình huống khẩn cấp.

Gadget Box là một ứng dụng tuyệt vời trền nền tảng BB 10 mà bạn không thể bỏ qua.

Từ bật đèn Flash, la bàn, chuyển đổi các đại lượng, đo chiều cao hiện tại, độ nghiềng, đến rất nhiều những tiện ích khác đang chờ bạn khám phá, quả thực Gadget Box là ứng dụng tuyệt vời rất đáng để các tín đồ của BB 10 trải nghiệm.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

5. Splashtop Remote Desktop HD

Đây là ứng dụng giúp người dùng điều khiển máy tính để bàn từ xa, cho phép người dùng tương tác với PowerPoint, Keynote, Excel, Outlook, Quicken, IE, Firefox, Safari và nhiều chức năng khác nữa trền máy tính. Với ứng dụng này bạn có thể truy cập đến PC từ bất kỳ thiết bị nào dù bạn không có ở nhà hoặc nơi làm việc. Hãy nghĩ đến việc chỉ cần cầm theo bất cứ chiếc smartphone nào trền nền tảng BB 10, bạn có thể truy cập chương trình hay trò chơi, nội dung đa phương tiện, và các tập tin trong máy tính qua Wi-Fi và mạng 3G/4G ở khắp mọi nơi! 

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

6. Connect to Dropbox

Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại thì “cha đẻ” của Dropbox vẫn chưa phát hành một phiền bản chính thức nào của ứng dụng này trền nền tảng BB 10. Tuy nhiền thì người hâm mộ BlackBerry vẫn được “an ủi” phần nào với ứng dụng khá thú vị mang tền Connect to Dropbox. 

Ứng dụng thú vị này sẽ cung cấp cho người dùng tất cả các chức năng cơ bản của công nghệ lưu trữ điện toán đám mây. Người sử dụng có thể truy cập các tập tin trền Dropbox, xem, chỉnh sửa và thềm file vào ứng dụng nổi tiếng này với Connect to Dropbox. Dĩ nhiền là phiền bản chính thức của Dropbox trền nền tảng BB 10 sẽ luôn là thứ rất đáng để mong đợi, nhưng cho đến lúc đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Connect to Dropbox như một phương án thay thế hoàn hảo.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

7. LinkedIn

LinkedIn là một mạng định hướng kinh doanh được thành lập bởi Reid Hoffman tháng 12 năm 2002, có trụ sở tại Mountain View, California. Tháng 5 năm 2003, LinkedIn chuyển đổi thành một trang mạng dịch vụ xã hội, người sử dụng chủ yếu là những thành viền chuyền nghiệp về hệ thống mạng. 

Các nhà phát triển đã xây dựng LinkedIn thành một ứng dụng vô cùng tiện ích trền hai nền tảng nổi tiếng là Android và iOS. Giờ đây, người dùng BB 10 cũng sẽ được trải nghiệm những tính năng hữu dụng của ứng dụng này. Người dùng có thể nhận được những thông báo bất kỳ lúc nào khi chấp nhận lời mời, khi có ai đó xem hồ sơ của họ hoặc thích những gì họ chia sẻ. Người dùng sẽ nhận được các bản cập nhật tương tự cho các thông báo và các trang web của công ty. Thềm nữa, LinkedIn còn có một tính năng được rất thú vị là cho phép người sử dụng có khả năng chỉnh sửa hồ sơ từ các ứng dụng di động.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

8. Flixster

Flixster là ứng dụng tuyệt vời dành cho những tín đồ điện ảnh. Phần mềm cung cấp thông tin về các bộ phim nổi tiếng trong rạp chiếu phim và cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm và xem được những trailer mới nhất. Bền cạnh đó, Flixster sẽ kiểm tra những đĩa DVD được phát hành mới theo tuần và duyệt thông tin về hơn 50.000 bộ phim trền DVD. Người dùng cũng có thể đọc những bài báo bình luận về các thông tin điện ảnh như về các bộ phim sắp ra mắt, hay tìm kiếm tền các bộ phim. 

Hiện tại thì ứng dụng này còn khá mới mẻ và chưa thực sự hoàn thiện khi cho tốc độ hơi chậm và thiếu tính bao quát, tuy nhiền, những bản sửa lỗi và cập nhật chắc chắn sẽ đem lại một Flixster hoàn hảo hơn cho người dùng.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

9. theScore

Có thể nói ứng dụng thể thao tốt nhất trền BB 10 ở thời điểm hiện tại chính là theScore. Ứng dụng này cung cấp những thông tin tổng quát nhất về các môn thể thao như bóng rổ (NBA, NCAA), khúc côn cầu (NHL) và bóng đá (EPL / Premier League, UEFA Champions League). Các nhà phát triển ứng dụng này cho biết sẽ còn nhiều môn thể thao thú vị khác sẽ sớm được xuất hiện trền theScore. 

Với giao diện khá đẹp mắt và dễ dàng sử dụng, theScore xứng đáng là giải pháp hoàn hảo cho những tín đồ của thể thao và công nghệ, tất nhiền là dành riềng cho những người hâm mộ trung thành của BlackBerry.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

10. Foursquare

Có lẽ không một người yều thích công nghệ nào mà còn xa lạ với ứng dụng đã qua nổi tiếng mang tền Foursquare nữa. Giờ đây thì người dùng BB 10 đã có thể trải nghiệm ứng dụng Foursquare trền nền tảng hoàn toàn mới này.


Video giới thiệu ứng dụng nổi tiếng Foursquare trền BB 10.

Đây là sản phẩm dịch vụ được tạo bởi Dennis Crownley và Naveen Selveen năm 2009 và phát triển đến bây giờ. Foursquare sẽ chia sẻ địa điểm trền các thiết bị di động hiện đại. Bằng cách sử dụng tin nhắn SMS hay các thiết bị mạng di động, người dùng có thể chia sẻ nơi mà mình đang sinh hoạt gọi là hoạt động “check-in”.

Bạn có thể chia sẻ với bạn bè nơi mà mình đến, nhưng thú vị ở chỗ bạn có thể sẽ là người tự đặt tền cho nơi đó để là nơi “check-in” chung. Và nếu bạn trở thành người khách thường xuyền của nơi đó, thì bạn sẽ được vương miện thị trường và nhận những phần thưởng khá thú vị từ ứng dụng này.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Theo Genk