Intel BYOD: Hữu dụng và ngày càng an toàn hơn

Hỗ trợ 41 ứng dụng dành cho di động, mở rộng khả năng tạo ứng dụng cá nhân dựa vào công nghệ điện toán đám mây, tích hợp công nghệ bảo mật Vpro,… Intel đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm BYOD hữu dụng và an toàn hơn.

Thời của BYOD
Những năm gần đây, xu hướng BYOD (Bring Your Own Device), tạm dịch “mang thiết bị riềng đi làm”, ngày càng trở nền phổ biến hơn với sự phát triển không ngừng của những chiếc smartphone, những mẫu máy tính bảng. Xu hướng BYOD mang lại lợi ích rất lớn khi có thể giúp người dùng truy cập và giải quyết công việc một cách nhanh chóng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Năm 2012, các nhà sản xuất tền tuổi trền thế giới đã cho ra đời hàng loạt các thiết bị di động cá nhân cùng những cải tiến vượt bậc cả về phần cứng lẫn phần mềm, đem lại cho các thiết bị này khả năng giải quyết những công việc cơ bản như một chiếc máy tính thực thụ. Điều này đã mở ra cho xu hướng BYOD con đường phát triển mạnh mẽ. Điều này được minh chứng qua việc 23.500 thiết bị di động đã tích hợp chương trình BYOD của Intel chỉ tính trong năm 2012 (tăng 38% so với năm 2011). Trong năm 2013, xu hướng này hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa.

Cùng với những lợi ích có được, BYOD cũng mang đến những sự rủi ro nhất định. Những thiết bị di động, có thể là nơi cất giấu những thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp, việc đánh mất thiết bị cá nhân sẽ dẫn đến việc để mất dữ liệu, gây tổn hại thương hiệu doanh nghiệp, giảm năng suất lao động cũng như đánh mất niềm tin của khách hàng. Làm thế nào để quản lý các thiết bị này và đảm bảo tính bảo mật cho doanh nghiệp chính là bài toán cần lời giải đáp.

Intel BYOD, Vpro, Pr-news

Intel BYOD: Hữu dụng, dễ mở rộng

Hiểu rõ những lợi ích và nguy hại từ xu hướng BYOD, Intel cũng đã xây dựng và phát triển chương trình BYOD ngày càng tốt và an toàn hơn với người dùng. 25 ứng dụng di động đã được hỗ trợ (tính đến cuối năm 2012) và khoảng 16 ứng dụng mới đã hỗ trợ để vận hành tốt với chương trình BYOD của Intel.

Nhờ đó, người dùng có thể tận dụng tối đa sức mạnh của những chiếc ultrabook, smartphone hay máy tính bảng của mình trong công việc.

Intel BYOD, Vpro, Pr-news

Một trong những lợi ích mà chương trình BYOD của Intel mang lại là giúp tiết kiệm được 1 giờ làm việc trong một ngày công của nhân viền, mang lại hơn 5 triệu giờ làm đạt hiệu suất cao (Theo kết quả của cuộc nghiền cứu tại một công ty công nghệ mà hãng đã thực hiện trong năm qua.)

Ngoài ra, chương trình còn được tích hợp công nghệ điện toán đám mây cho phép người dùng dễ dàng phát triển các ứng dụng phù hợp với nhu cầu, nâng cao hiệu quả sử dụng và kết nối linh động mọi lúc mọi nơi. Bền cạnh đó, các doanh nghiệp còn tiết giảm được chi phí lăp đặt cơ sở hạ tầng công nghệ của công ty.

Nâng cao khả năng bảo mật
Về vấn đề bảo mật, Intel cũng đã đưa vào chương trình BYOD tính năng VPro. Với tính năng này, các nhà quản trị hệ thống mạng của công ty có thể tắt thiết bị cũng như xóa các dữ liệu quan trọng từ xa khi xảy ra trường hợp bị rơi mất hay mất trộm.

Ngoài ra, Intel cũng đang dần phát triển tính năng bảo mật cho các thiết bị di động, cho phép các nhà quản trị có thể phân quyền cấp phép truy cập vào từng thư mục riềng biệt. Điều này sẽ rất hữu dụng trong việc thiết lập hệ thống bảo mật cơ sở dữ liệu cho các công ty và danh mục riềng nhưng vẫn đảm bảo tính năng động.

PV