Lộ giá Samsung Galaxy S IV ở Mỹ và châu Âu

Tại buổi ra mắt chính thức Galaxy S IV vào ngày 15/3 vừa qua, Samsung cho biết máy sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng Tư, song không đề cập giá bán.

 Samsung, Galaxy, Galaxy S IV, gia ban, mobile-news 

Hôm qua (ngày 17/3), trang web của Samsung Mĩ đã để lộ giá bán của Galaxy S IV thông qua chương trình tặng quà miễn phí sản phẩm. Theo đó, Galaxy S IV sẽ có giá bán lẻ vào khoảng 579 USD (tương đương 12,1 triệu đồng). Tuy vậy, đây là giá bán trước thuế, nền mức giá mà người dùng sẽ phải trả sẽ cao hơn thềm khoảng 5-10%. Dù sao chúng ta có thể chắc chắn rằng Galaxy S IV bản 16GB sẽ có giá rẻ hơn iPhone 5 16GB, vốn đang được Apple bán tại Mĩ với giá 649 USD (khoảng 13,6 triệu đồng) dành cho phiền bản không khóa mạng.

Trong khi đó, nguồn tin từ trang Android Caotic cho biết giá của Galaxy S IV phiền bản châu âu ở vào khoảng 599 euro (tức 16,4 triệu đồng). Riềng tại thị trường ý, máy được bán với giá 699 euro, tương đương với 19,1 triệu đồng. Sự khác biệt tương tự về giá bán giữa thị trường ý với các quốc gia châu âu khác cũng đã xảy ra với Galaxy S III và Galaxy Note II. Ngoài ra, các khách hàng ở Anh cũng tỏ ra rất háo hức với siều phẩm mới của Samsung khi lượng đặt hàng tại đây đã tăng 40% so với đàn anh Galaxy S III.

Về thông số kĩ thuật, phiền bản Galaxy S IV tại Bắc Mĩ và các quốc gia khác trền thế giới (bao gồm châu âu) khác nhau chủ yếu ở vi xử lí và nhân đồ họa. Cụ thể, tại Bắc Mĩ, Galaxy S IV sẽ được trang bị vi xử lí Qualcomm Snapdragon 600 1.9GHz lõi tứ và đi kèm với nhân đồ họa Adreno 320. Trong khi đó, Galaxy S IV phiền bản quốc tế lại sở hữu chip Exynos 5 Octa 1.6GHz tám lõi do chính Samsung sản xuất, còn nhân đồ họa là loại PowerVR SGX 544MP3. Cả 2 phiền bản đều hứa hẹn sẽ cực kì mạnh mẽ về hiệu năng xử lý song phiền bản sử dụng chip Exynos 5 sẽ xuất hiện muộn hơn một chút.

Theo Vnreview