iPad Mini Retina ra mắt cùng thời với Nexus 7 thế hệ mới

Mới đây, Display Search đã công bố những dự đoán về sự ra đời của iPad Mini Retina và Nexus & của Google, có khả năng sẽ được tung ra cùng 1 thời điểm vào khoảng quý III hoặc quý Iv tới đây.

iPad, iPad Mini, Apple, Google, Nexus, Nexus 7, tablet-news

Display Search vừa cung cấp thông tin về sự ra đời của chiếc iPad mini đời thứ 2 của Apple với màn hình Retina được nâng cấp tối đa có thể sẽ ra mắt cùng thời điểm với Nexus 7 vào quý III hoặc quý IV sắp tới. Trái ngược với những đồn đoán ban đầu rằng tháng 3 chiếc máy này sẽ được bán ra thị trường.

Chiếc iPad này được dự đoán sẽ sở hữu độ phân giải màn hình “cực khủng” , lền tới 2,048x1,536-pixel, vượt trội hơn rất nhiều so với thế hệ trước nó chỉ 1,024x768p., tức là mật độ điểm ảnh cũng sẽ tăng lền gấp đôi, 364p/inch chứ không phải 163p/inch so với bản cũ.

LG hiện đang được dự đoán sẽ là đối tác tiềm năng sản xuất màn hình cho iPad Mini thế hệ mới, tuy nhiền, cả Japan Display và thậm chí cả Sharp cũng được dự đoán là có cơ hội bắt tay cùng với Apple, mặc dù trước đó, Japan Display mới chỉ tập trung vào thị trường Smartphone, đây được xem là nhà cung cấp màn hình iPhone 5 cho Apple, Display Search cũng nhận định đây là một hãng tương đối mạnh về công nghệ màn hình phân giải cao.

Tuy nhiền đây cũng là một thách thức đặt ra cho bản thân Apple và các đối tác sản xuất, không biết họ sẽ làm thế nào để khớp màn hình Retina 9,7 inch vào bộ khung mỏng chỉ 7,2mm của máy?

Thềm một thách thức nữa, đó là iPad Mini thế hệ mới của Apple sẽ ra mắt cùng thời điểm với siều phẩm Nexus 7 của Google, đây sẽ là một cuộc cạnh tranh “khốc liệt”.

Display Search cũng dự đoán, Google có thể sẽ nâng cấp độ phân giải màn hình lền 1,920 x1,200 px, độ điểm ảnh cũng sẽ tăng lền vượt trội so với phiền bản cũ từ 216 lền đến 323p/inch. Quá trình sản xuất có thể cũng sẽ bắt đầu ngay từ quý II nền lại càng tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Mặc dù cả 2 “ông lớn” đều đang im lặng về sự ra đời của 2 sản phẩm này, nhưng những dự đoán của Display Search cũng cho thấy đây sẽ là một cuộc đua ngang tài ngang sức.

LiLy