Panansonic sẽ ngưng sản xuất TV Plasma trong năm tới

15:4818/03/2013

Bối cảnh kinh tế khó khăn có thể khiến hãng điện tử nổi tiếng của Nhật - Panasonic ngưng sản xuất dòng sản phẩm TV Plasma ngay trong năm tới đây, và có thể trong tương lai sẽ bó hẹp cả hệ thống sản xuất LCD

Panasonic, LG, Samsung, Plasma, LCD, Tivi, Tivi-news
Tình hình sản xuất TV của Panasonic đang rất khó khăn

Mới đây, trang tin Engadget và một số báo mạng khác đã đưa tin về việc Panasonic có thể ngưng sản xuất TV Plasma bắt đầu từ năm sau vì quá khó khăn. Panasonic có thể sẽ giảm dần số lượng để tránh gây ảnh hưởng đến các đối tác và các nhà phân phối, từ đó sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất lớn nhấ Amagasaki và chấm dứt hoàn toàn.

Tuy nhiền một nguồn tin khác từ Reuter lại cho biết rằng, đại diện của Panansonic vẫn chưa có bất kỳ một thông báo chính thức nào về việc này cũng như việc thu hẹp sản xuất LCD trong thời gian tới.

Liệu tiếp theo sẽ là gì? Panasonic sẽ bắt tay với Sony để hợp tác sản xuất công nghệ OLED hay chuyển hướng sản xuất đề giảm giá thành thì điều này chúng ta sẽ biết trong những thời gian tới. Tuy nhiền, không thể phủ nhận những khó khăn về mặt tài chính của hãng này trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất Tivi, hơn nữa lại bị cạnh tranh quá nhiều bởi các sản phẩm của đối thủ như LG hay Samsung tì việc ngưng sản xuất cũng là điều dễ hiểu.

LiLy

 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD